มิ่งขวัญ จวก “บิ๊กตู่”

9 กันยายน 2563 เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ชาวโซเชียลกำลังให้ความสนใจหลัง สส.มิ่งขวัญ ฉะนายก จะแจกเดือนละ 5,000 นาน 1 ปี เผยเอาเงินภาษีเข้ากระเป๋านายทุน

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคเศรษฐกิจใหม่ได้อธิบายพรบงบประมาณปี 2563 จำนวน 3.2 ล้านล้านบาทเผยว่าเป็นรายได้ที่จัดเก็บ 2.7 ล้านบาทและงบขาดดุล 4.6 แสนล้านบาท แต่ 2.7 ล้านบาทนั้นท่านเก็บไม่ได้ตามเป้าพลาดเป้าไปถึง 1.14 ล้านล้านบาทในขณะที่ พรกกู้เงิน 1 ล้านล้านบาทที่ท่านอ้างว่าทำมาเพื่อช่วยเหลือประชาชน แต่กระทรวงการคลังเพิ่งจะออกมาบอกว่า กู้เงินไปแล้ว 3.1 แสนล้านบาทส่วนที่เหลือจะไปกู้ในปีงบประมาณ 2564

.

ไหนท่านว่าเร่งด่วนแล้วตอนนี้อีก 7 แสนล้านบาทที่เหลือ เงินสดดังกล่าวหายไปไหน

ถ้าประชาชนเจอพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาที่ไหนให้เอาดอกไม้ไปให้แล้วบอกว่าขอเงินอีก 7 แสนล้านบาทที่เหลือด้วยอย่างไรก็ตามท่านแจกประชาชนคนละ 3000 บาทงาน 3 เดือนนั้น หลังจากนั้นประชาชนไม่ต้องกินข้าวหรือหรือ ซึ่งถ้าเป็นตนจะให้ 5,000 บาทต่อคนต่อเดือนเป็นระยะเวลา 12 เดือน

ทั้งนี้นายมิ่งขวัญแสงสุวรรณ สสบัญชีรายชื่อพรรคเศรษฐกิจใหม่ยังได้เปิดเผยอีกว่า พรบโอนงบประมาณปี 2563 จำนวน 8.8 หมื่นล้านบาทท่านใช้พิจารณาเพียง 3 วัน โดยกรรมธิการบางคนทำธุรกิจสีเทาและมีคดีอาญาติดตัวยังตรวจสอบไม่ได้เพราะไปอยู่ในงบกลางตนขอเรียกงบตรงนี้ว่าเป็นงบสีเทา งบกลางนั้นไม่ต้องผ่านสภาและอำนาจสั่งจ่ายก็อยู่ที่นายกรัฐมนตรีจะมีโอกาสที่จะเกิดการคอรัปชั่นที่สูงมาก

.

ส่วนพรบงบประมาณปี 2564 จำนวน 3.3 ล้านล้านบาท ตรคิดผิด บอกว่ารายได้ที่จะเก็บ 2.67 ล้านบาทงบขาดดุล 6.2 3 แสนล้านบาท แสดงว่าท่านยังไม่รู้จักงบประมาณในภาวะวิกฤต ว่าควรเป็นอย่างไร สำหรับเงินภาษีของประชาชนนั้นท่านคืนเขาไปเถอะอย่าเอาไปใช้ผิดประเภทรัฐบาลต้องประหยัดอดออมเอาชีวิตรอดกับเศรษฐกิจที่กำลังฟังลง ในเร็วๆวันนี้

ในวันนี้ท่านไม่ให้ความสำคัญกับความเป็นไทยและไม่มองถึงศักยภาพของประเทศไทยท่านถึงปล่อยให้ล้งงเข้ามาทำเศรษฐกิจพัง  ย่ำยีศักดิ์ศรีของคนไทยถ้าผมขึ้นมาแทนท่านวันไหนมันจะต้องออกจากแผ่นดินไทยวันนั้น

.
ส่วนเรื่องการประมงท่านก็ไปเอากฎหมายของฝรั่งมาบังคับใช้ ต้นเขาเจ๊งระนาวกันหมด ต้องเเจกเรือฟรี ท่านเป็นนายกคนเดียวที่เอานายทุนมานั่งล้อมตัวท่านเอาไว้หมด

อ้างอิงข้อมูลจาก : ข่าวสด

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย