เตรียมเอาผิด! กรณีเจาะพื้นสนามหลวง – ทำลายโบราณสถาน

0
22

วันที่ 20 กันยายน 2563 หลัง หลังประกาศ หลังประกาศยุติการชุมนุมกอง หลังประกาศยุติการชุมนุมกองบัญชาการตำรวจนครบาลเตรียมขนย้ายแท่นแบริเออร์ และลวดหนามออก

เวลา 10.30 น ของวันนี้ณ ท้องสนามหลวง พลตำรวจโทโสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานครพร้อมด้วยพลตำรวจตรีเมธี รักพันธุ์ ผบก.น.6 , พ.ต.อ.วรศักดิ์ พิสิษฐบรรณกร ผกก.สน.ชนะสงคราม และเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด

ร่วมกับเทศกิจเขตเข้าตรวจพื้นที่ภายหลังการชุมนุมได้จบลงไป ก่อนที่จะกั้นพื้นที่ไม่ให้ประชาชนเข้ามาในบริเวณสนามหลวงเพื่อจัดทำความสะอาด ความเสียหายที่เกิดขึ้น อีกทั้งยังได้ตรวจสอบหาวัตถุแปลกปลอมก่อนเปิดพื้นที่ให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้ง

ทั้งนี้ยังคงมีกลุ่มประชาชนทยอยต่อแถวเพื่อถ่ายรูปปักหมุดคณะราษฎร์ยกันอย่างต่อเนื่อง โดยมีเจ้าหน้าที่เทศกิจคอยดูแลความเรียบร้อยและความปลอดภัย

และกรณีที่ผู้ชุมนุมเกาะพื้นผิวสนามหลวง เพื่อปักหมุดคณะราษฎร์ ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของฝ่ายกฎหมาย ของทั้ง 2 หน่วยงาน หน่วยงานคือ กรุงเทพฯที่ได้รับดูแลพื้นที่สนามหลวง และกระทรวงวัฒนธรรมที่รับผิดชอบโบราณสถาน

หาเข้าข่ายผิดอย่างชัดเจน ตัวแทนทั้ง 2 หน่วยงานจะเข้าแจ้งดำเนินคดีตามขั้นตอน รวมความคิดดังกล่าวจะมีโทษตามมาตรา 32 ข้อหา ทำให้โบราณสถาน เสียหาย เสื่อมค่าไร้ประโยชน์ จะมีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี และปรับไม่เกิน 1 ล้านบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here