ไม่สนบรรดาศักดิ์ “จากหม่อมหลวง” ไปเป็นเกษตรกร

ชีวิตแสนเรียบง่ายและพอเพียงมักเป็นสิ่งที่หลายคนต่างฝันถึงเหมือนกับหม่อมโจ้ หรือหม่อมหลวงรุ่งคุณ กิติยากรลูกชายคนโตของนางงามจักรวาลอย่างปุ๊กอาภัสรา หงสกุล

ที่ปัจจุบัน พันตัว ไปเป็นเกษตรกร อยู่ในจังหวัดนครราชสีมา โดยคุณปุ๊กอาภัสราพา ไม่เปิดเผยว่า

ตอนนี้หม่อมหลวงโจ้ทำไร่สวนผสมทุกอย่างเป็น Organic บนเนื้อที่ 40-50 ไร่ที่หนองสาหร่ายใกล้ๆเขาใหญ่นครราชสีมาโดยส่งผักมาให้กินทุกอาทิตย์ส่งตามห้างสรรพสินค้าเพื่อจำหน่ายด้วย

ทั้งนี้หม่อมโจ้ทำเกษตรอินทรีย์ไม่ยาก จะจะให้ฟังว่าผลไม้หลักๆที่ปริมาณเยอะเลยคือมะละกอฮอลแลนด์ประมาณถึง 30 เปอร์เซ็นต์นอกจากนั้นยังมีมะม่วง และมีกล้วยอีก 3 ชนิดเช่นกล้วยหอมกล้วยน้ำว้า อีกแปลงเป็นกล้วย ผสมหลายอย่าง

ที่มาที่ไปของการสละชีวิตสุขสบายในเมืองผันตัวมาเป็นชาวสวนโดยเขาได้เล่าย้อนกลับไปเมื่อปี 2557 ช่วงนั้นไม่ได้ทำงานกับบริษัทที่กรุงเทพฯจึงตัดสินใจและต้องการหางานใหม่เลยคิดว่าจะทำอะไรกับที่ดินในปากช่องที่ซื้อไว้กว่า 10 ปีที่แล้ว


โดยเริ่มจากการปลูกมะละกอเป็นอย่างแรกเพราะปลูกไม่นานก็สามารถ นำผลผลิตมาจำหน่ายได้แต่ถ้าเป็นมะม่วงต้องใช้เวลาถึง 3 ปีไม้ใหญ่ๆจะใช้เวลานานเลยเอามะละกอที่ทำรายได้ก่อนทางนี้หม่อมโจ้ขั้นตอนการทำเกษตรอินทรีย์ว่าตอนแรกก็จะทำจริงเหมือนว่ายาก เพราะเวลาอ่านหนังสือต้องศึกษาหาข้อมูลและมีการกำหนด ต้องมีอย่างนั้นอย่างนี้ต้องมีอะไรบ้างพอทำไปจริงๆไม่ได้ยากอย่างที่คิดแต่ต้องเข้าใจหลักการ

.

.

.

ที่มาจาก taibann.com

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย