เร่งช่วย น้องอาร์ม เลี้ยง ย่า – น้องพิการ หลังถูกสั่งห้าม ขายนมเปรี้ยว

0
3

เรียกได้ว่าสร้างความสะเทือนใจในหมู่ผู้ใช้งาน Social กันอย่างเป็นจำนวนมากหลังเด็กชายวัย 13 ปีหาเงินเลี้ยงยายและน้องพิการ จนถูกสั่งห้ามขายนมเปรี้ยว


เจ้าตัวเผยเครียดเพราะอยากมีรายได้เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือเด็กชายวัย 13 ปีที่ต้องออกจากโรงเรียนกะทันหันเพราะออกมาเล่ขายนมเปรี้ยวหาเงินเลี้ยงครอบครัวและถูกสั่งห้ามขายหวั่นผิดกฎหมายแรงงาน

จากกรณีน้องอาร์มเด็กชายวัย 13 ปีจบชั้นป 6 และไม่ยอมเรียนต่อออกมาเป็นเด็กรับจ้างขายนมเปรี้ยวเพื่อดูเเลครอบและน้องสาวที่พิการ ล่าสุดวันที่ 22 กันยายน 2563 มีผู้ใจบุญช่วยเหลือน้องอาร์มอยากเป็นจำนวนมากแต่ทางพม.จังหวัด จะให้น้องอาร์มไปเรียนต่อและไม่ให้ขายนมเปรี้ยวเนื่องจากผิดกฎหมายค้าแรงงานเด็ก

หลังจากที่มีการโพสต์เรื่องราวดังกล่าวออกไปทำให้ผู้คนต่างมาให้กำลังใจและให้การช่วยเหลือน้องอาร์มโดยทาง ได้มีสื่อเดินทางไปยังบ้านของน้องอาร์มตรวจสภาพบ้านค่อนข้างทรุดโทรม ตั้งอยู่ในสวนผักชีไทยจากถนนในหมู่บ้านประมาณ 300 เมตร

บ้านหลังนี้อาศัยกันอยู่ 3 ชีวิตคือน้องอาร์มคุณยายและน้องสาววัย 10 ขวบส่วนแม่แท้ๆของน้องนั้นได้ไปมีครอบครัวใหม่ แล้วโดยรายได้หลักของที่บ้านจะได้มาจากงามที่ออกไปหรือขนมเปรี้ยวส่วนยายไม่สามารถออกไปทำงานได้ เนื่องจากจะต้องดูแลหลานที่พิการ รายได้หลักมาจากเบี้ยของคนพิการเท่านั้น

ทั้งนี้สภากาชาดจังหวัดได้มอบถุงยังชีพและเงินช่วยเหลือให้น้องอาร์มแล้วจำนวน 3000 บาทจึงมีการประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อให้พิจารณาให้ความช่วยเหลือครอบครัวของน้องอาร์มต่อไป
จนได้ข้อสรุป จากทางนายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครสวรรค์เปิดเผยว่า

ให้น้องอาร์มสามารถเรียนต่อจนถึงระดับมัธยมศึกษาเตรียมที่จะประสานกศน จังหวัดนครสวรรค์และสั่งห้ามไม่ให้ขนมเที่ยวต่อเนื่อง ทำผิดกฎเนื่องจากผิดกฎหมายแรงงาน ส่วนน้องสาวที่พิการที่จะส่งเข้ากรุงเทพฯ เพื่อที่จะหาผู้ดูแลในทางที่เหมาะสมต่อไป

.

CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v62), quality = 70
Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here