ทนาย รณณรงค์ ลั่น!

0
4

วันที่ 26 กันยายน 2563 นายรณรงค์แก้วเพชรประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมให้สังคม พร้อมพ่อแม่ผู้ปกครองของนักเรียนชั้นอนุบาล 1 ของโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอแจ้งความเพิ่มเติมและยื่นหนังสือให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถึง พ.ต.อ.สถิตพร บุณยรัตนพันธ์ ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ เพื่อขอให้ดำเนินคดีเอาผิดเพิ่มเติมกับนางสาวอรอุมา ปลอดโปร่ง หรือครูจุ๋ม ที่มีประเด็นดราม่าในการทำ ร้ายเด็กอนุบาลภายในห้องเรียนอยู่ขณะนี้

ทนายรณรงค์ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า มาพบผู้กำกับสภชัยพฤกษ์ เพื่อขอให้สอบสวนเพิ่มเติม 2 ประเด็น

ประเด็นแรกการรักษาพยาบาลของน้องที่ถูกทำ ร้ายน่าจะเกิน 5 วัน ไม่น่าจะใช่ความผิดลหุโทษน่าจะเป็นความผิดตามกฎหมายอาญามาตรา 295 ทำ ร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอัน ตราย และมีโทษจำคุก 12 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท ปรับ 500 บาทแล้วกลับบ้าน

ในประเด็นที่ 2 ดำเนินคดีตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็กมาตรา 26 ในกรณีของการทา รุณ กรรมเด็ก ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกตามกฎหมาย

ประเด็นที่ 3 ดำเนินคดีตามพรบสภาครูและบุคลากรทางการศึกษามาตรา 46 เกี่ยวกับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ

โดยขอทางผู้กำกับทำหนังสือเชิญคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนที่กำกับดูแลสถานศึกษาโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ มาให้ปากคำว่าในกรณีแบบนี้มีความผิดตามใบอนุญาตหรือไม่

สำหรับทางผู้ปกครองรายหนึ่งได้กล่าวว่า ลูกของตนและเพื่อนที่โดนทำ ร้าย บอกเหมือนกันว่า ดูให้บอกว่าเล่นกันในห้องแล้วเกิดบาดแผล แต่ตนเองนั้นสังเกตเห็นท่าทีของลูกชายมีอาการผวา และเกิดอาการเกร็งจนตัวสั่น พอสอบถามลูกของตน จึงได้รับสารภาพว่าโดนกระทำภายในห้องน้ำ และในตอนนี้สภาพจิตใจของลูกตนนั้นแย่มาก

ตนรู้สึกรับไม่ได้เรียนโรงเรียนค่าเทอมขนาดนี้แล้วโดนทำ ร้ายแบบนี้อยากให้ซื้อให้ความเป็นธรรมกับตนด้วย

เรียบเรียงโดย ไทบ้าน

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here