จากไปเเต่ขอสร้างกุศล

เป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตแสดงความชื่นชมอย่างเป็นจำนวนมากหลังครอบครัวหนึ่งตัดสินใจบริจาคอวัยวะลูกชายนักเรียนชั้นม 6 หลังถูกรถชนดับต่อชีวิตคนได้อีก 5 คน

กาชาดจังหวัดเพชรบูรณ์มอบประกาศเกียรติคุณให้กับครอบครัวหนุ่มนักเรียนชั้นม 6 อายุ 18 ปีหลังประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตแต่มีอาการก้านสมองตายพ่อแม่จึงตัดสินใจบริจาคอวัยวะลูกเพื่อต่อชีวิตให้กับผู้ป่วยอื่น โดยเป็นการบริจาคลิ้นหัวใจไกลดวงตาสามารถนำไปใช้ต่อชีวิตให้ผู้ป่วยได้ถึง 5 คน

.

ดังกล่าวถูกโพสต์ไม่ผ่านแฟนเพจ งานเวชนิทัศน์และโสตทัศนศึกษา โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ได้ออกมาชี้แจงเรื่องการทำกุศลอันยิ่งใหญ่หลังนาย ภคพล ขวัญทอง นักเรียนชั้นม 6 ในโรงเรียนหล่มสักวิทยาคม หลังจากเกิดอุบัติเหตุขี่รถจักรยานยนต์ชนท้ายรถกระบะหลังส่งเพื่อนให้กลับบ้านเสร็จและกำลังจะถึงบ้านตัวเอง

ทั้งนี้ แพทย์หญิงฤทัย วรรธนวินิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเพชรบูรณ์และคณะบริหาร พร้อมด้วยนางจรัสนภาเอี่ยมวิจารณ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเพชรบูรณ์มอบพวงหรีดและประกาศเกียรติคุณแก่ญาติของนายภัคพลขวัญทองที่ได้ประสบอุบัติเหตุจากจราจรบนท้องถนน

.

และมีภาวะเลือดออกในสมองได้บริจาคอวัยวะและดวงตา ให้แก่สภากาชาดไทยเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยที่รอการช่วยเหลือบุญกุศลครั้งนี้ขอให้ได้ไปอยู่ในภพภูมิที่ดีและครอบครัวของน้องภัคพลจงมีแต่ความสุขความเจริญความดีไม่มีที่สิ้นสุดคือการได้บริจาคอวัยวะเมื่อร่างกายดับสูญ

ทั้งนี้ พ่อของนายภัคพลยังได้เปิดเผยว่าอยากทำกุศลให้กับลูกชายเป็นครั้งสุดท้ายแม้ตอนนี้ครอบครัวจะยังทำใจไม่ได้แต่หวังส่งรูปไปสู่ภพภูมิที่ดี

Facebook Comments Box