วันนี้อ่วม! กรมอุตุฯประกาศเตือน ฝนถล่ม 37 จังหวัด กทม.เฝ้าระวัง

0
9

กรมอุตุฯเตือนสภาพอากาศประจำวันร่องมรสุมผ่านเตรียมรับมือฝนถล่ม 37 จังหวัดทั่วประเทศขอให้เฝ้าระวังอันตรายวันนี้กรุงเทพฯร่วม

วันที่ 29 กันยายน 2563 กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศเตือนพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้ามรสุมเลื่อนผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบนและ ชั่วโมงข้างหน้ามรสุมเลื่อนผ่านภาคเหนือตอนล่าง เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ในขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามันอ่าวไทยมีกำลังแรงจากร่องมรสุมดังกล่าวจึงส่งผลให้ประเทศไทยยังมีฝนฟ้าตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือภาคตะวันออกเฉียงเหนือภาคกลางภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก

กรมอุตุนิยมวิทยาจึงขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยในภาคเหนือภาคตะวันออกและภาคใต้เฝ้าระวังอันตรายจากฝนที่ตกและฝนที่ตกสะสม

สำหรับบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีคลื่นลมกำลังปานกลางและทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตรบริเวณอ่าวไทยตอนบนคลื่นสูง 1-2 เมตรส่วนบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตรจึงขอให้ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองตกหนัก

ฝุ่นละอองขนาดเล็กเนื่องจากประเทศไทยในขณะนี้มีฝนตกหนักดังนั้นสภาพอากาศไม่เอื้อต่อการสะสมของฝุ่นละอองและหมอกควัน

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06.00 นของวันนี้ถึงเวลา 06.00 นของวันที่ 30 กันยายน 2563

ภาคเหนือ

มีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดลำพูน จังหวัดลำปาง จังหวัดตาก จังหวัดสุโขทัย จังหวัดกำแพงเพชร อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 23-26 องศาเซลเซียส องศาเซลเซียสอุณหภูมิ 32-33 องศา องศาเซลเซียสลมตะวันตกเฉียงใต้ความเร็ว 10 ถึง 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

มีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่และมีฝนตกหนักในบางแห่ง บริเวณจังหวัด เลย จังหวัดหนองบัวลำภู จังหวัดหนองคาย จังหวัดอุดรธานี จังหวัดบึงกาฬ จังหวัดสกลนคร จังหวัดนครพนม จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดบุรีรัมย์ และจังหวัดสุรินทร์ อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 23-26 องศาเซลเซียส องศาเซลเซียสอุณหภูมิ สูงสุดอยู่ที่ 32 ถึง 34 องศาเซลเซียส
ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ภาคกลาง

มีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่และมีฝนตกหนักในบางแห่งบริเวณจังหวัดอุทัยธานี ของพื้นที่และมีฝนตกหนักในบางแห่งบริเวณจังหวัดอุทัยธานีจังหวัด ชัยนาท
จังหวัดนครสวรรค์ จังหวัดลพบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดราชบุรี อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 23 ถึง 25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ความเร็ว 10 ถึง 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ภาคตะวันออก

มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่และมีฝนตกหนักในบางแห่ง บริเวณจังหวัดชลบุรี จังหวัดระยองจังหวัดจันทบุรี จังหวัดตราด อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 23-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 30 ถึง 34 องศาเซลเซียส และมีลมตะวันตกเฉียงใต้ความเร็ว 15 ถึง 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูง 1 2 เมตร เมตรบริเวณ เมตรบริเวณที่ มีฝนฟ้าคะนอง มีคลื่นสูงกว่า 2 เมตร

ภาคใต้ฝั่งตะวันออก

มีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดเพชรบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดชุมพร จังหวัดสุราษฎร์ธานี อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 22-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 28-32 องศาเซลเซียส

ภาคใต้ฝั่งตะวันตก

มีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ มีฝนตกหนักในบางแห่งบริเวณจังหวัดระนอง จังหวัดพังงา จังหวัดภูเก็ต จังหวัดกระบี่ อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 22-23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 28-30 องศาเซลเซียส

กรุงเทพฯและปริมณฑล

มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ ของพื้นที่อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 33 ถึง 35 องศาเซลเซียสลมตะวันตกเฉียงใต้ความเร็ว 10 ถึง 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here