ยกย่อง! สองตายายบริจาคที่ดินกว่า 100 ล้าน สร้างโรงพยาบาล ใช้ชีวิตสมถะ

คุณยายเจ้าของที่ดินโรงพยาบาลปากเกร็ดเผยภูมิใจที่โรงพยาบาลสร้างเสร็จเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมถวายที่ดินด้วยมือตนเองกับกรมสมเด็จพระเทพฯ

สองตายายน้ำใจประเสริฐบริจาคที่ดินมูลค่ากว่า 100 ล้านบาทกับเงินสดอีก 2 ล้านบาทให้กับทางโรงพยาบาลเพื่อซื้อเครื่องมือทางการแพทย์และช่วยอีก 1 ล้านสร้างห้องพิเศษสร้างโรงพยาบาลปากเกร็ดส่งต่อ การให้แม้ปิดทองหลังพระ

ซึ่งทางผอ.โรงพยาบาลเผยจะตอบแทนให้ดีที่สุดดูแลเหมือนญาติผู้ใหญ่เพราะท่านเป็นผู้มีพระคุณของชาวปากเกร็ด นายสมิง ทองคำอายุ 80 ปีและนางชม้อย ทองคำอายุ 87 ปี คุณตาคุณยายผู้ปิดทองหลังพระบริจาคที่ดินสร้างโรงพยาบาล

โดยบ้านพักของคุณตาคุณยายนั้นเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกใต้ถุนสูงอยู่กลางสวนด้านหลังโรงพยาบาลปากเกร็ดแห่งใหม่ภายในบ้านนั้นรายล้อมไปด้วยพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ส่วนของเครื่องใช้เป็นแบบชาวบ้านในสมัยก่อน และมีการหุงข้าวทำกับข้าวด้วยฟืนอาศัยเก็บผักในสวนรับประทาน อีกทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านมีเพียงตู้เย็นเล็กๆหลังเก่าและพัดลม คุณตาคุณยายใช้วิธีรับฟังข่าวสารจากการฟังเพลงวิทยุทรานซิสเตอร์เครื่องเก่า 1 เครื่องเท่านั้น

คุณยาย ชม้อย ได้เปิดเผยเรื่องราวว่าที่ดินที่ตนบริจาคนั้นเป็นมรดกจากทางแม่และแม่ได้สั่งเสียไว้ว่าห้ามขายเด็ดขาดทางนี้แก่แล้วและไม่มีลูกหลานและไม่อยากขายที่ดินในครั้งแรก จึงคิดบริจาคเพื่อสร้างอนามัยแต่น้องชายที่ขณะนี้ได้เสียชีวิตไปแล้ว เคยทำงานที่กระทรวงสาธารณสุขเสนอว่า

ให้บริจาคสร้างโรงพยาบาลปากเกร็ด ชาวบ้านจะได้มาร่วมรักษาเวลาที่ไม่สบาย ตนเองก็เห็นด้วยจากนั้นน้องชายเป็นคนเดินเรื่องมอบที่ดินทั้งหมดได้พาไปถวายแด่กรมสมเด็จพระเทพด้วยมือของตนเองสร้างความภูมิใจเป็นอย่างมาก

คุณยายชม้อย เผยว่าเจ้าหน้าที่ได้เร่งสร้างโรงพยาบาลแต่เจอปัญหาน้ำท่วมจึงได้มาสร้างอย่างจริงจังในปีพุทธศักราช 2557 ถึงปีพุทธศักราช 2558 ตอนนี้ ได้สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้วเปิดให้บริการโดยไม่ต้องการให้รู้ว่าตนเป็นคนบริจาค

หลังจากบริจาคทางโรงพยาบาลดูแลตลอดทั้งค่ารักษา หรือถ้าไปรักษาโรงพยาบาลอื่นก็มีเจ้าหน้าที่มารับมาส่งดูแลตลอดจนรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากดีใจที่สร้างจนเสร็จน้ำตาไหลที่ประชาชนจะได้รักษา อีกมากมาย

เรื่องราวดังกล่าวเรียกว่าสร้างความชื่นชมให้กับผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมาก Admin ไทบ้านและทีมงานขอขอบคุณในความเสียสละของคุณตาคุณยายด้วยนะครับหากบทความนี้มีประโยชน์อย่าลืมกดไลค์กดแชร์และเป็นกำลังใจให้ทีมงานไปบ้านด้วยขอขอบคุณเป็นอย่างสูง

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย