ตื้นตันใจ! พลเมืองดี เข้าช่วยเหลือ “ชายพิการ” เข็นวีลแชร์ริมถนนท่ามกลางแดดร้อน

5 ตุลาคม 2563 เรื่องล่าสุดครับใจหลังผู้ใช้งาน Facebook แม่พูน พี่ฟอร์จูน น้องฟอร์เจ เล่าเรื่องราวขณะเดินทางไปจังหวัดอุดรธานีโดยระหว่างทางได้พบกับชายพิการรายหนึ่งจึงได้จอดถามจนพบกับเรื่องราวสุดสะเทือนใจก่อนที่ตนจะเข้าช่วยเหลือ

โดยเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกระบุเอาไว้ดังต่อไปนี้

ระหว่างเดินทางเข้าอุดรขับผ่านถนนเส้นอำเภอเพ็ญบ้านด่านผ่านมาครึ่งทาง เห็นน้าคนนี้กำลังใช้มือปั่นรถเข็นตามไหล่ทางมาเรื่อยๆรถทุกคันผ่านหมดแม้กระทั่งรถของเราเองก็ขับผ่านแกเช่นกัน

.

แต่ก็แอบมองกระจกเหลียวหลังมองแกด้วยความสงสารแต่เราก็ไม่รู้ว่าแกเป็นใครบ้านอยู่ไหนเลยคุยกันว่าทำไมเราไม่จอดช่วยแก ดูรถทุกคันไม่จอดรับแกเลยนะ แม้กระทั่งคนที่มีรถกระบะก็ไม่มีคันไหนจอดเลย ในระหว่างที่คุยกันภาพพ่อตุ้ม ซึ่งเป็นพ่อแม่ของแฟนนั่งรถเข็นก็ขึ้นมา แล้วก็บอกกับแฟนว่านึกถึงพ่อเรานะเราวนกลับรถไปรับแกกลับบ้านกันเถอะ สงสารแกพูดแล้วเราก็พากันกลับไปรับแก

พอไปถึงแกก็หยุดพักด้วยความร้อนและเหนื่อยใต้ต้นไม้ริมทางพออุ้มแกขึ้นรถเอารถเข็นพับขึ้นรถจนเสร็จยื่นกาแฟให้แก่แล้วก็สอบถามแก ไปไหนมา แกบอกว่าออกจากบ้านตั้งแต่เช้าพร้อมข้าวเหนียว 1 ปั้นปั่นรถเข็นเข้าตัวอำเภอเพ็ญ เพื่อไปซื้อซิมโทรศัพท์

แกบอกว่า แกอยู่บ้านดอนข่า อำเภอเชียงหวาง ถามว่าอยู่กับใครแกบอกว่าอยู่กับพี่สาวขาเดินไม่ได้มาตั้งแต่เด็กๆเพราะประสบอุบัติเหตุ เลยถามแกว่าทำไมไม่ขอรถเข็นแบบโยกแกบอกว่าเคยขอไปแล้วแต่ไม่ได้ แกให้ข้อมูลเรามาแบบนี้

เราไม่รู้ว่าแกเป็นใคร นิสัยใจคอเขาเป็นแบบไหน ครอบครัวเป็นยังไง เพราะเราไม่รู้จักช่วยเพราะอยากช่วยด้วยความสงสารและเห็นใจเราจึงได้ช่วยแกเพื่อให้แกกลับถึงบ้านโดยเร็วไวและไม่เหนื่อยในการเข็นตัวเองตากแดดกลับบ้าน ได้ช่วยแค่นี้ก็สุขใจ

แล้วฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดูแลหารถเข็นโยกให้แกสักคันด้วยเผื่อแกจะได้สะดวกและสบายในการใช้งานเราไม่ได้โพสต์หรือลงเพื่อความสนุกหรือต้องการยกย่องว่าเป็นคนดีของสังคมและไม่ได้มีเจตนาจะทำให้อับอายและอยากช่วยเพื่อนมนุษย์ด้วยกันและอยากให้แกได้ขับรถเข็นโยกไว้ใช้งานแค่นั้นค่ะ

เรื่องราวดังกล่าวเรียกได้ว่าสร้างความประทับใจในหมู่ผู้ใช้งานโซเซียลอย่างเป็นจำนวนมากแอดมินไทบ้านและทีมงานขอขอบคุณผู้ที่ช่วยเหลือน้าพิการคนนี้ด้วยนะครับขอบคุณจากหัวใจ

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย