ยกย่อง คุณเเม่ผู้เสียสละ ยอมเเลกชีวิตเพื่อให้ลูกน้อยได้เกิดมา

เรื่องราวสะเทือนใจผู้ใช้งาน Social หลังได้รับการเปิดเผยข้อมูลถึงคุณแม่ผู้เสียสละรายหนึ่ง ที่ยอมสละชีวิตเพื่อให้ลูกน้อยได้ลืมตาออกมาดูโลก

โดยเรื่องราวถูกระบุเอาไว้ดังต่อไปนี้

คุณแม่ผู้เสียสละนางสาวอริสรา จันทร (แอน) เซลล์ขายรถโตโยต้ามหานครรู้ตัวว่ามีภาวะเสี่ยงหมอจึงเตือนตั้งแต่ท้องลูกคนที่ 3 ได้ 2-3 เดือนแรกให้เอาเด็กออกเพราะมดลูกเกาะต่ำและมีเลือดไหลในช่องท้องจำนวนมาก ไม่ทราบสาเหตุอาจมีความเสี่ยงมากและอันตรายต่อคุณแม่ แต่เลือดที่อยู่ในท้อง ไม่เข้าไปอยู่ในรก ไม่มีผลต่อเด็ก เด็ก จะปลอดภัยแต่คุณแม่ก็เลือกที่จะให้เก็บลูกไว้ เลือกที่จะให้ลูกเกิดมาลืมตาดูโลก

เรื่องน่าเศร้าก่อนครบกำหนดผ่าคลอดประมาณ 2-3 สัปดาห์หมอตรวจว่าคุณแม่ลิ้นหัวใจรั่วแต่เวลานั้นมันกระชั้นชิดไม่สามารถทำอะไรได้แล้ว คุณแม่ได้ผ่าคลอดที่โรงพยาบาลเปาโลพระประแดงเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา เข้าห้องผ่าตัดประมาณ 8.30 นผ่าคลอดเสร็จเวลา 15.00 นได้ลูกสาวชื่อน้องฮันนี่ปลอดภัยดีอ้วนท้วนสมบูรณ์ดีหนัก 3600 กิโลกรัม

แจ็คพอตที่เจอก็คือจากที่เจอสภาวะลิ้นหัวใจรั่วระหว่างผ่าคลอดยังมาเจอรกอยู่นอกมดลูก มันกินส่วนของกระเพาะปัสสาวะที่ติดอยู่กับกระดูกสันหลังหมอต้องค่อยๆตัดมดลูกออกทั้งหมด เพื่อไม่ให้ไปโดนอวัยวะที่สำคัญทำให้ต้องใช้เวลานานในการผ่าตัดเลือดก็ไหลไม่ยอมหยุดหมอจึงขอย้ายคุณแม่ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลตำรวจ

หมอได้ทำการรักษาอย่างสุดความสามารถคุณแม่หัวใจหยุดเต้นไป 3 ครั้งหมอก็ปั๊มหัวใจกลับมาได้ให้ยายที่ดีที่สุดแพงที่สุดและร่างกายให้สุดท้ายอวัยวะภายในไม่ตอบสนองและค่อยๆจากไปอย่างสงบเมื่อเวลา 3:00 น กว่าๆแม้แต่หน้าของลูกก็ยังไม่ได้เห็น

กักตัวเป็นเหตุ คนมันจะเกิด คุมกำเนิดเอาไม่อยู่หนูน้อย ฮันนี่ ผู้ทะลุยาคุมมา และท้อง แต่แรกแม่ไม่รู้ตัวด้วยเพราะมีเลือดออกตลอดเลยคิดว่าเป็นเมนส์ปกติ
จนตอนนี้ยังคงมีเลือดออกแทบทุกเดือน ถ้าเลือดออกเยอะอยู่แม่เสี่ยงเพราะช็อค ท้องต่อไม่ได้ ส่วนฮันนี่แข็งแรงดีไม่มีอะไรผิดปกติเราสู้ด้วยกันมาจนเกินครึ่งทางแล้วสภาพจิตใจแย่มากไม่คิดเลยว่าร่างกายจะต้องถอยไม่ได้ขณะนี้ ขออีกนิดนึงนะร่างกายขอยืมให้เด็กน้อยเขาอาศัยจนปลอดภัยออกมาหายใจข้างนอกเองได้ก่อนแล้ววันนั้นจะไม่ไหวค่อยพักสู้จนกว่าจะชนะ

ท้องมา 3 ท้องไม่เคยเจ็บท้องคลอดหรือท้องแข็งเลยสักครั้งท้องนี้มีโอกาสได้สัมผัสอาการท้องแข็ง มันเอาเรื่องมดลูกบีบมาแต่ละทีนี่สุดๆไปเลยแม่ที่เบ่งเองนี่สุดยอดนะกว่าจะคลอดตั้งหลายชั่วโมง เก็บกระเป๋าเข้า บ้านอะคาเดมี่แล้วขอให้ทุกอย่างราบรื่นกลับออกมาเลี้ยงลูกได้เหมือนทุกๆครั้งเอาความเสี่ยงทั้งหมดไว้ที่หมอแล้วกัน

ทึกให้สุดนะร่างกายออกมาจะได้ดูแลตัวเองมากกว่านี้ ฮันนี่ผู้สร้างงานใหญ่ให้แพทย์ทั้งทีมหมอพาเครียดหมอวางยาเครียดพยาบาลทั้งทีมวุ่นเตรียมเลือดเตรียมยาเตรียมเอคโค่หัวใจ ส่วนคุณแม่สบายใจแล้วค่ะมาถึงเส้นชัยแล้วปล่อยให้เรื่องหนักใจเป็นของทีมแพทย์ เจอกันวันที่ 5 นะลูกเบบี้ฮันนี่

เห็นไหมลูกมึงน่ารักขนาดนี้สู้ๆนะมึง

เข้มแข็งอึดทนกลับมาไวๆไม่งั้นกูจะยุดลูกมึงนะ

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยค่ะหนึ่งชีวิตแลกกับอีกหนึ่งชีวิตแอนทำหน้าที่คุณแม่ได้สุดยอดมากเลยนอกจากจะเป็นแม่ที่ดีแล้วยังเป็นเมียที่ดีที่ยอมแลกชีวิตของพี่ ให้กับลูกเป็นแม่ที่สมบูรณ์แบบที่สุด

พี่ได้ลูกสาวสมใจแล้วนะพี่จะอยู่ในความทรงจำของหนูตลอดไป #คุณแม่ยิ่งใหญ่

อ่านโพสต์เก่าๆก็รู้ว่าพี่สู้มาขนาดไหนตอนนี้ลูกสาวได้ลืมตาดูโลกอย่างที่สมหวังแล้วหลับให้สบาย เฝ้ามองลูกๆอยู่บนสวรรค์นะเด็กๆต้องภูมิใจที่เกิดมาเป็นลูกแอน หลับให้สบายนะเพื่อน ไม่ต้องทรมานอีกแล้ว

กำหนดการรดน้ำศพและสวดอภิธรรม คุณอริสรา จันทร์ ณ วัดใหญ่บางปลากดตำบล ไปคลองปากบางปลากด ตำบลในคลองบางปลากด

อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ วันที่ 7 ถึงวันที่ 9 ตุลาคม 2563 เวลา 18.00 น สวดพระอภิธรรม

วันที่ 10 ตุลาคม 2553 เวลา 16.00 น ฌาปนกิจ

เรื่องราวจาก Lapaz Cho

เรียบเรียงโดย taibann.com

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย