จากจนติดติน กินข้าวบูด สู่เจ้าของที่ดินมูลค่า “พันล้าน”

พลิกชีวิตจน จากกรรมกรชาวนา ตัวประกอบ stuntman สู่หนังระดับโลก สู่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มูลค่า พันล้าน

สายเชียวงศ์วิโรจน์ ชื่อนี้การันตีได้เลยว่าหลายๆคนไม่มากก็น้อยต้องเคยได้ยินกันมาบ้างจากโฆษณาสุดดังในอดีตจนเครียดกินเหล้า ชีวิตของเขาสุดพลิกผันจนตอนนี้กลายเป็นนักธุรกิจมีทรัพย์สิน จากการทำที่ดินแบ่งขายมูลค่าพันล้านบาท

ชีวิตของสายเชียวงศ์วิโรจน์เริ่มต้นจาก 0 ย้ายไปมาหลายจังหวัดทำนาที่จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่อายุ 15-16 ปีและไม่มีเงินเรียนหนังสือต่อเขาจึงได้ตัดสินใจเดินทางเข้ามาในกรุงเทพฯเพื่อที่จะหางานทำไม่มีเงินติดตัวแม้แต่บาทเดียวเดินหางานไปเรื่อยๆต้นได้เป็นกรรมกรและช่างเชื่อม

เงินก็ไม่มีติดตัวอาศัยข้าวบูดขึ้นรามาต้มกินประทังหิว เพื่อให้มีแรงเดินหางาน วันนึงเห็นกระดาษติดอยู่ประกาศหารับสมัครนักแสดงตัวประกอบ และไปสมัครงานได้งานแรก ยืนถือดาบอยู่หน้าพระราชวัง เป็นทหารเฝ้าประตูเมือง ก่อนที่ตนจะไปฝึกคิวบู๊และผันตัวมาเป็นสตั้นแมน จนได้มีการทาบทาม ให้ตนไปเล่นหนังจีนฮ่องกงและยังเคยร่วมงานกับนักแสดงดัง hollywood มาแล้วหลายคน

สายเชียได้เปิดเผยผ่านรายการเจาะใจ ยอมรับว่าการเป็นสตั้นท์แมนเจ็บตัวมาเยอะ อีกทั้งเคยถูกมีดแทงทะลุปาก ผูกสลิงตัวเองเป็นลูกธนู

ความลำบากทั้งจากการทำงานและไม่มีข้าวกินชีวิตจึงไม่ได้สะดวกสบาย ทำให้ต้องมีความอดทนและแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่งตัวเองไม่คิดที่จะอยากรวยแต่อยากมีกินมีใช้ไปจนวันตาย

หากถามว่าอยากมีซุปเปอร์คาร์ไหมขายเชื่อบอกว่ารถกระบะของผมก็ขับไปได้ทุกอย่างวางอยู่บนโลกซุปเปอร์คาร์วางอยู่บนโลก นี่บ้านกู วันหนึ่งมันก็ตายจากบ้านไป สมบัติเปลี่ยนจากเราไปรถลาเองก็เหมือนกันเราก็ต้องตายจากกันไปเราใช้ชีวิตแบบมีความสุข คุณค่าของคนอยู่ที่ผลงานจริงๆเราต้องทำงานอยากได้อะไรก็ต้องสร้างเอง

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย