“ปลูกหญ้าอิสราเอล” พื้นที่ 1 งานสร้างรายได้เกือบ 1 แสนบาท

พลิกชีวิตหนุ่มสุรินทร์จบปริญญาโทด้านการเกษตรทดลองนำญาติอิสราเอลมาปลูกขายสร้างรายได้พื้นที่ 1 งานทำเงินกว่าหลายหมื่นบาทต่อเดือน

นายนัฐกร มาลัย อายุ 32 อาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 112 บ้านโชคใต้หมู่ 4 คุ้มทุ่งเศรษฐีตำบลอุโลกอำเภอลำดวนจังหวัดสุรินทร์ เรียนจบปริญญาโทเกษตรมหาลัยอุบลราชธานีอดีตเป็นหัวหน้าคุมไลน์ผลิตในบริษัท Cargill moat ของจ.นครราชสีมา และมีเงินเดือนประจำกว่า 30,000 บาท

ก่อนที่เขาได้ตัดสินใจลาออกจากบริษัทมาดูแลพ่อแม่ที่แก่ชราจึงได้ทดลองนำอิสราเอลมาปลูกขายสร้างรายได้พื้นที่เพียง 1 งานทำเงินกว่าหลายหมื่นบาทต่อเดือน

นายณัฐกรกล่าวเปิดใจตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะขายได้แค่อยากปลูกไว้เลี้ยงสัตว์ไหนบ้างที่เลี้ยงไว้เพื่อที่จะประหยัดอาหารและลดต้นทุน

แต่เขาก็เลยตัดสินใจนำหญ้าอิสราเอลโพสขายตามสื่อโซเชียลก็มีคนสนใจและสั่งจองเข้ามาเป็นจำนวนมากตนเองก็ไม่ได้ปลูกไว้เยอะปลูกในเนื้อที่แค่ 1 งานแต่ก็ยังสามารถสร้างเงินบาทต่อเดือนได้อย่างสบายตอนนี้ขยายปลูกเป็น 3 ไร่เพื่อรองรับตลาดที่กำลังเจริญเติบโตราคาขายกิ่งละ 1 บาทซึ่งตนอิสราเอล 1 ต้นสามารถตัดได้ประมาณ 6 กิ่ง

สำหรับคุณนะประโยชน์ของต้นหญ้าอิสราเอลพบว่ามีโปรตีนมากถึง 20 เปอร์เซ็นต์สามารถใช้เลี้ยงสัตว์ได้หลากหลายชนิดอาทิเช่นหมูวัวควายแกะแพะม้าเป็ดไก่ปลาอีกหลายอย่าง

อีกทั้งต้นหญ้าอิสราเอลสามารถจัดนำมาให้สัตว์กินได้เลยโดยไม่ต้องผ่านเครื่องสับ เคี้ยวง่ายกรอบหวานลำต้นไม่สูงมากนัก และนอกจากนี้อิสราเอลยังสามารถนำมาประกอบเป็นอาหารได้อีกด้วย

นี่ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจของเกษตรกรในยุคนี้เลยทีเดียว สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่โทรศัพท์ 091-0565672 หากบทความนี้มีประโยชน์อย่าลืมเป็นกำลังใจให้เราด้วยทีมงานเกษตรไทยบ้าน

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย