สุดซาบซึ้งใจ เรื่องเล่า ทรงนำทหารบาดเจ็บกลับฐาน ด้วยตัวของพระองค์เอง

Facebook Fanpage ทหารไทย ได้โพสต์เรื่องเล่าที่มีการระบุว่าเป็นเรื่องที่หลายคนยังไม่เคยรู้เกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

โพสต์ดังกล่าวได้ถูกระบุรายละเอียดเนื้อหาไว้ดังนี้

พระราชประวัติในฐานะทหารหรือที่เราเรียกพระนามว่าเจ้าฟ้านักบินแห่งราชวงศ์จักรี ในหลวงรัชกาลที่ 10 ทรงเป็นเจ้าฟ้านักบินขับไล่ไอพ่นพระองค์แรกแห่งราชวงศ์จักรี

ทรงทำการบินกับเครื่องบินของกองทัพอากาศเกือบทุกรุ่น และส่งผ่านการฝึกบินหลักสูตรการบินเฮลิคอปเตอร์ และการฝึกบินขับไล่สมรรถนะสูงจากประเทศสหรัฐอเมริกา

.

นายแพทย์ ธำรงรัตน์ แก้วกาญจน์ เป็นที่ปรึกษามูลนิธิมหาวชิราลงกรณได้ เหล้าเปิดเผยว่า หลายคนยังไม่เคยรู้พระองค์เป็นทหารเพื่อความโก้ แต่ความจริงไม่ใช่เลยพระองค์ก็ทรงเป็นทหารโดยแท้โดยไม่ค่อยมีใครทราบว่าระหว่างที่เหตุการณ์บ้านเมืองไม่สงบประมาณช่วงเหตุการณ์ 6 ตุลาคมปีพุทธศักราช 2519

พระองค์เสด็จไปทรงช่วยดูแลทหารถึงยุทธภูมิที่แสนทุรกันดาร ออกหน่วยเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่กองตำรวจตระเวนชายแดนในการเสด็จแต่ละครั้งไม่ได้ความสะดวกสบายเวลาขึ้นเฮลิคอปเตอร์ต้องส่งกระโดดลงมา

และในบางครั้งระหว่างที่ทรงเยี่ยมหน่วยทหารต่างๆได้เกิดเหตุปะทะกันขึ้นจนมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอย่างเสด็จโดยเร่งด่วนไปยังสถานที่เกิดเหตุปะทะ และทรงนำทหารบาดเจ็บกลับมายังฐานทัพด้วยตัวของพระองค์เอง แม้กำลังเกิดการยิงปะทะกันอยู่ก็ตามถือว่าเป็นเรื่องที่เสี่ยงมาก

.

.

.

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย