สาธุ ขบวนต้นกฐิน 69 ต้น มุ่งหน้าสู่วัด ที่ยังไม่มีใครเป็นเจ้าภาพ

วันที่ 24 ตุลาคม 2556 3 บริเวณถนนหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีศรีสะเกษถนนกสิกรรมตำบลเมืองใต้อำเภอเมืองจังหวัดศรีสะเกษ

CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v62), quality = 100

ดร.สุชีราภรณ์ ธุวานนท์ อธิบดีมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา พร้อมด้วยดรพอพรรณ สนเจริญ และคณะกรรมการมหาวิทยาลัย ได้นำคณะอาจารย์และนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาและวิทยาลัยเทคโนโลยีศรีสะเกษได้จัดตั้งขบวนแห่ต้นกฐินกว่า 69 กอง ซึ่งขบวนแห่ต้นกฐินดังกล่าวจัดอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา

CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v62), quality = 100

โดยคณาจารย์และนักศึกษาทุกคนต่างพากันแต่งกายด้วยชุดไทยถือต้นกฐินจำนวน 69 ต้น ต้นละ 30,000 บาทและองค์กฐินมีขบวนแห่รถสามล้อดอกลำดวนจำนวน 80 คันตกแต่งอย่างสวยสดงดงาม คณะอาจารย์ ที่อาวุโสได้แต่งชุดไทยนั่งบนขบวนรถสามล้อ แห่ไปตามถนนทุกสายนอกเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ

ทั้งนี้เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ประชาชนในอำเภอเมืองศรีสะเกษได้เข้ามาร่วมทำบุญทอดกฐิน ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากชาว เมืองศรีสะเกษเป็นอย่างมากและผ่านการนำเอาเงินมาติดต้นเงิน ร่วมสมทบทำบุญทอดกฐินในครั้งนี้ด้วย.

CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v62), quality = 100

ดร.สุชีราภรณ์ ธุวานนท์ เปิดเผยว่าตนพร้อมด้วยคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัยและคณาจารย์และนักศึกษาได้จัดทอดกฐินสามัคคีในครั้งนี้ เผื่อได้เป็นการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา

พบว่าในช่วง เทศกาลกฐินของจังหวัดศรีสะเกษในปีนี้ในเขตพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษยังไม่มีใครไปจองทอดกฐินเลยกว่า 69 แห่งส่วนและคณะจึงได้จัดการทอดกฐินสามัคคีเพื่อทอดถวายวัด ที่ยังไม่มีคนเป็นเจ้าภาพกว่า 69 แห่ง

 

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย