หญิงพิการวัย 58 ปี ตระเวนเก็บขยะขาย หาเงินเลี้ยงแม่อายุ 100 ปี

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจ ในหมู่ผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมาก หลังได้รับการรายงานจากผู้ใช้งาน Facebook ที่ใช้ชื่อว่า “Poramet Misomphop” หรือ เมศเจ้าชายน้อย หนุ่มจิตอาสาน้ำใจงาม

หลังได้เปิดเผยเรื่องราวสุดรันทดของสองแม่ลูกที่ต้องตระเวนเก็บของเก่าเก็บขยะเพื่อหาเงินนำมาประทังชีวิตโดยผู้เป็นลูกสาวมีอายุ 58 ปี มีความบกพร่องทางสมองและแขนซ้ายขาดเนื่องจากประสบอุบัติเหตุต้องเป็นคนเข็นรถเก็บของเก่าที่มีผู้เป็นแม่อายุกว่า 100 ปีนั่งไปด้วยโดยผู้เล่าเหตุการณ์นี้ได้ระบุรายละเอียดไว้ว่า

มันเป็นโชคชะตาหรือความบังเอิญหนึ่งชีวิตอายุ 100 ปีหนึ่งชีวิตแขนขาดสมองพิการกลับมานั่งคิดนะครับว่ามันเป็นโชคชะตาหรือความบังเอิญทำให้เมฆก็มาพบเจอเรื่องราวความรันทดของสองแม่ลูกคู่นี้

ระหว่างเดินทางขับรถออกจากปั๊มน้ำมันก็มีหญิงชราเข็นรถที่เต็มไปด้วยกองขยะโดยมีหญิงชราอีกคนนั่งอยู่บนรถเห็นแล้วไม่รอช้าหยุดรถทันทีเพื่อดู

ในใจคิดว่าเขาเป็นใครแล้วทำไมต้องมีหญิงชราอีกคนต้องนั่งบนรถเข็นคำถามเกิดขึ้นในหัวมากมาย รอช้าอยู่ไม่ได้จึงรีบจอดรถเปิดประตูลงมาสอบถามรายละเอียดทันทีทราบว่าหญิงชราที่เข็นรถนั้นเป็นลูกสาวคุณยายที่นั่งบนรถเข็นมีอาการทางสมองและแขนซ้ายขาดเนื่องจากเกิดประสบอุบัติเหตุรถชน

ระหว่างเดินเก็บขยะคุณแม่อายุ 100 ปีพอดีแต่ยังจำความได้ดีพูดคุยพอรู้เรื่องบ้างอย่างพอเดินได้แต่ก็มีโรคประจำตัวอยู่หลายโรคจึงเดินทางมาส่งสองแม่ลูกที่บ้านพบทาง ทางเข้าบ้าน มีต้นหญ้าต้นไม้ขึ้นรกทึบเสียงต่อสัตว์มีพิษเป็นอย่างมาก

.

จึงสอบถามนั่งพูดคุยกับคุณยายแย้มอายุ 100 ปีทราบมาว่าพักอาศัยอยู่ที่นี่กับลูกสาวอายุ 58 ปีโดยที่ลูกสาวพิการทางสมองและแขนซ้ายขาดเนื่องจากถูกรถชนระหว่างออกเก็บขยะโดยทุกวันคุณยายและลูกจะออกไปเก็บขยะตามถังขยะแถวบ้านแบบนี้ทุกวัน

จากนั้นนำไปขาย 2 3 วันครั้งจะได้เงิน 40-60 บาทก็เอาไปซื้อข้าวสารกับข้าวน้ำมากินเพื่อประทังชีวิตแบบนี้โดยที่ระวังพูดคุยทราบมาว่าคุณยายยังไม่ได้รับประทานข้าวตั้งแต่เช้าเพราะไม่มีเงินที่จะซื้อข้าวคุณยายและลูกสาวเพิ่งจะนำขยะไปขายได้เงินติดตัวเพียง 40 บาทเท่านั้นจึงได้มอบข้าวสารอาหารแห้งน้ำดื่มให้กับทางคุณยายเพื่อประทังชีวิตและนำเงินส่วนตัวจำนวน 1 มอบให้ทางคุณยายเพื่อช่วยเหลือเบื้องต้น

.

หากเพื่อนๆต้องการช่วยเหลือคุณยายและลูกสาวสามารถสมทบเงินโอนช่วยเหลือได้ที่บัญชีลูกสาวโดยตรงบัญชีธนาคารออมสินชื่อบัญชีนางสาวสายพิณมีดี เลขที่บัญชี 020-2015-005-41

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย