“ลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะตน” ชายพิการเดินขายข้าวเกรียบ ไม่คิดท้อ สู้จนมีร้านเป็นของตัวเอง

เรื่องราวของชายพิการรายหนึ่งที่ชื่อว่าพรเทพเขาเป็นคนสู้ชีวิตจากชายพิการที่ยืนขายข้าวเกรียบอยู่หน้าทางขึ้นลงรถไฟฟ้า MRT ล่าสุดวันนี้เขามีร้านเป็นของตัวเองแล้ว

ชีวิตแสนลําบากของลุงพรเทพ พลสระน้อย ชายพิการที่ขายข้าวเกรียบปลาหน้าทางขึ้นลงรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินจนกลายเป็นภาพชินตาและกลายเป็นกระแสโด่งดังจากความขยันไม่ย่อท้อต่อการดำเนินชีวิต

แม้ว่าร่างกายของลุงพรเทพจะไม่สมบูรณ์เหมือนคนทั่วไป 100% แต่ลุงพรเทพเองก็ไม่เคยคิดย่อท้อต่อการดำเนินชีวิตและต่อปัญหาที่เข้ามาถาโถม

สาเหตุที่ทำให้ลุงพรเทพต้องกลายเป็นคนพิการนั้นเป็นเพราะลุงพรเทพเกิดอาการชักกระตุกอย่างรุนแรงในวัยเด็กส่งผลกระทบต่อการสื่อสารมาจนถึงทุกวันนี้

ลุงพรเทพจะเดินขาย ข้าวเกรียบปลา บริเวณ สถานีรถไฟฟ้าต่างๆ พร้อมกับตะโกนว่าขายข้าวเกรียบปลา ไปด้วยจนเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของลุง

จุดเปลี่ยนที่สำคัญของลุงพรเทพคือวันที่ขายข้าวเกรียบปลาไม่ได้จนคุณลุงต้องตะโกนขายทั้งน้ำตาทำให้ผู้ที่ผ่านไปผ่านมาแถวนั้นเกิดความเวทนาและสงสารจึงได้ถ่ายคลิปลงไปในโซเชียลทำให้คนรู้จักลุงพรเทพกันมากขึ้น

ล่าสุดลุงพรเทพได้หันมาไลฟ์สดขายข้าวเกรียบปลาผ่านทางแฟนเพจของตัวเองนอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆอีกมากมายอย่างเช่นหมูยอไก่หยองกล้วยแผ่นทอดกรอบปลาหมึกตากแห้งคุกกี้ หรือจะเป็นเลมอนน้ำผึ้งคุณลุงพรเทพจะหมุนเวียนนำมาขายเพื่อให้เกิดความหลากหลายในสินค้า

ในช่วงเริ่มต้นแม้จะขายไม่ค่อยดีนักแต่คุณลุงพรเทพก็ไม่คิดย่อท้อ พยายามจากคนดูไลฟ์สดขายสินค้าแค่หลักสิบจนวันนี้อยู่ถึงหลักร้อยหลักพันแล้วได้สำเร็จจนลุงพรเทพสามารถเก็บเงินเปิดร้านขนส่งเป็นของตัวเองได้เเล้ว

เรียกได้ว่าเรื่องราวของลุงพรเทพนั้นเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของคนที่ไม่ยอมย่อท้อต่อการดำเนินชีวิต Admin ไทยบ้านหวังว่าเรื่องราวของลุงพรเทพจะเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจ ให้เพื่อนๆ

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย