หัวใจเทวดา “แจกขนมปังฟรี”

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่ Social ต่างพากันแสดงความคิดเห็นและกล่าวคำชื่นชมกันอย่างเป็นจำนวนมาก

หลังจากพี่สมชายหรือ นายกองศักดิ์ จันทศรีพ่อค้าหนุ่มใจบุญผู้ขายขนมปังบนรถเข็นอยู่บริเวณหน้าโรงพยาบาลสงฆ์ แจกขนมปังฟรีให้กับสตรีมีครรภ์ผู้ป่วยผู้พิการและผู้สูงอายุ
จนได้รับฉายา พ่อค้าขนมปังเทวดา

เพราะว่านอกเหนือจากการขายขนมปังแล้วพี่สมชายเองยังได้จัดทำโครงการ ปังฝากเพื่อแจก ขนมปังฟรีให้กับสตรีมีครรภ์ และผู้ด้อยโอกาสต่อเนื่องไปจนถึงคุณแม่ลูกอ่อนให้นมบุตร
ต่อเนื่องไปจนถึงผู้สูงอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไปรวมทั้งผู้พิการผู้ยากไร้ผู้ป่วยที่มาฟอกไตและผู้ป่วยทุกโรคโดยจะแจกคนที่เข้าขายคนละ 3 ชิ้น

หากต้องการเพิ่มจากนั้นก็จะลดราคาให้จากชิ้นละ 7 บาทเป็นชิ้นละ 5 บาทส่วนลูกค้าทั่วไปสามารถซื้อได้ในราคาชิ้นละ 7 บาทหากใครมีความประสงค์อยากจะร่วมทำบุญเพิ่มเติมก็สามารถบริจาคเป็นเงินไม่ว่าจะ 5 บาท 10 บาทก็ได้ตามจิตศรัทธาของท่านและพี่สมชายก็จะนำเงินจำนวนนี้บริจาคที่ได้รับมาไปซื้อขนมปังมาแจกต่อไป

โดยปกติแล้วในแต่ละวันจะมีคนมาขอรับขนมปังฟรีไม่ต่ำกว่า 50 ชิ้น / ยอดบริจาคไม่พอพี่สมชายก็จะออกส่วนเกินด้วยตัวของเขาเองซึ่งเป็นจำนวนเงิน 200-300 บาทด้วยใจที่อยากทำการแบ่งปัน

พี่สมชายได้กล่าวต่ออีกว่า

อันนี้คืนให้สังคมครับอยากให้สังคมมีความสุขอยากทำดีบ้างอยากเป็นแบบอย่างอยากให้คนทำตาม ผมก็ไม่ใช่คนรวยอะไรก็ถือว่าเป็นคนจนอยู่ แต่เราก็แบ่งปันได้ไม่ต้องรอให้รวยหรอกเพราะว่าชาตินี้ไม่รู้จะรวยหรือเปล่า ถ้ารอให้รวยคงไม่ได้ทำ

พร้อมกับพูดทิ้งท้ายว่ามันมีความสุขนะเป็นความสุขในใจผมเห็นคนอื่นมีความสุขแล้วผมก็มีความสุขด้วยจะยากดีมีจนก็คนเหมือนกันการให้โดยไม่หวังผลตอบแทนคือการสร้างรอยยิ้มสร้างความสุขให้เกิดขึ้นในสังคมเช่นกันซึ่งสังคมเราในวันนี้มักจะหาคนที่ดีและมีน้ำใจยากขึ้นแล้วแต่ยกเว้นพี่สมชายพ่อค้าขนมปังเทวดาคนนี้

พี่สมชายได้เปิดเผยว่า ได้แนวคิดนี้จากการเห็นเพื่อนใน Facebook โพสเกี่ยวกับกาแฟซื้อฝากของประเทศอิตาลีพี่สมชายยังกล่าวอีกว่าผมก็ไม่ใช่คนรวยอะไรผมก็คนยากจนอยู่แต่เราอยากแบ่งปันไม่ต้องรอให้รวยเพราะไม่รู้ว่าจะรวยเมื่อไหร่ถ้ารอให้รวยคงไม่ได้ทำและพี่สมชายได้จัดทำโครงการนี้มาร่วมกว่า 2 ปีแล้ว

อยากให้สังคมมีความสุขอยากให้คนในสังคมทำตามมันมีความสุขในใจเมื่อเห็นคนอื่นมีความสุขเราก็มีความสุขด้วย สำหรับโครงการกาแฟสีฟ้าคืออะไรกับ 80 บาทเริ่มต้นที่ประเทศอิตาลีคือการที่ลูกค้าซื้อกาแฟไว้ล่วงหน้าแล้วเก็บไว้ให้คนที่ไม่มีกำลังที่จะสามารถซื้อกินได้หรือคนเร่ร่อนเอง

เรียกได้ว่าเรื่องราวดังกล่าวสร้างความประทับใจในหมู่ผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมาก Admin ไทยบ้านและทีมงานขอเป็นกำลังใจให้พี่สมชายคนนี้ ด้วยนะครับ

Facebook Comments Box