ข่าวดี ธอส.ปล่อยกู้เด็ก 18 ซื้อบ้านร่วมกับพ่อแม่ ผ่อนสบายเดือนละ 2,000 บาท

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆที่ทาง ธอส.ได้จัดให้โดยล่าสุดธอสได้ประกาศปล่อยเงินกู้ให้เด็กอายุ 18 ปีกู้ซื้อบ้านร่วมกับพ่อแม่ได้ผ่อนยาว 70 ปี

เมื่อต้นเดือนธันวาคมธอสได้เปิดโครงการให้น้องๆอายุ 18 ปีขึ้นไปสามารถกู้ซื้อบ้านร่วมกับพ่อแม่ได้ โดยอายุการผ่อนชำระนานถึง 70 ปีวงเงินกู้ 1 ล้านบาท กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์หรือธอสได้เปิดเผยว่าช่วงต้นเดือนธันวาคม 2563

ธนาคารธอส จะเริ่มปล่อยสินเชื่อโครงการสินเชื่อบ้าน 70ปี กรอบวงเงิน 1 หมื่นล้านบาทโดยมีดอกเบี้ยคงที่ 2% มา 2 ปีแรก เพื่อประโยชน์ให้ผู้ที่อยากมีบ้านพักอาศัยเงื่อนไขการกู้คือ ผู้กู้หลักคือพ่อแม่อายุต้องไม่เกิน 55 ปีส่วนผู้กู้ร่วมคือลูก ก็มีอายุ 18 ปีขึ้นไป

โดยผู้กู้นั้นจะต้องไม่มีภาระกู้สินเชื่อบ้านและเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษา ในปัจจุบันหากมีประวัติในระบบก็จะไม่สามารถทำการกู้ได้ เช่นการนำอายุลูกมากู้ร่วมจะทำให้ขยายระยะเวลาผ่อนชำระได้จากในปัจจุบันธนาคารธอสปล่อยให้ชำระได้นานสูงสุด 40 ปีจะเพิ่มนานเป็นสูงสุด 70 ปี

.

แต่ลูกค้าสามารถชำระมากกว่าเงินงวดได้โดยให้เงินต้นหมดเร็วขึ้นโดยไม่ต้องผ่อนถึง 70 ปี ทั้งนี้นายฉัตรชัย กรรมการผู้จัดการธนาคารธอสยังได้เปิดอีกว่าโครงการดังกล่าวตอบโจทย์ให้ผู้กู้รุ่นใหม่ยกตัวอย่างผู้ 1 ล้านบาทเริ่มต้นผ่อนเพียงเดือนละ 2,000 บาท

.

โดยกำหนดภาระหนี้ต่อรายได้สูงสุดจากปกติ 1 ใน 3 เพิ่มเป็น 1 ใน 2 เพื่อให้ลูกค้าได้มีโอกาสได้วงเงินกู้สูงสุดขึ้น ตัวโครงการสินเชื่อบ้านครูเจนเป็นโครงการที่ต้องการให้คนไทยนั้นมีบ้านอยู่มากขึ้นไม่ใช่มาตรการที่คนไทยเป็นหนี้มากขึ้น เพราะโดยปกติคนกู้บ้านจากผ่อนบ้านหมดก่อนอายุสัญญาที่ทำไว้อยู่แล้ว

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย