น้อยใจเมีย เดินสงบสติอารมณ์กว่า 420 กิโลเมตร

4 ธันวาคม 2563 หนุ่มน้อยใจ ภรรยา เดินสงบสติอารมณ์ไกลกว่า 420 กิโลเมตร ตำรวจเข้าใจ ไม่ต้องเสียค่าปรับเปิดโรงแรมให้ ก่อนโทรแจ้งภรรยาให้มารับกลับบ้าน

หรือว่าเป็นเรื่องราวที่สร้างความฮือฮาในหมู่ผู้ใช้งาน Social ตำรวจในประเทศอิตาลีได้ออกมาตรวจตราบนท้องถนนเพื่อตรวจดูความเรียบร้อย ดูให้แน่ใจว่าประชาชนปฏิบัติตามกฎเคอร์ฟิวของการป้องกันการระบาดของ โควิด 19

จนกระทั่งเวลาประมาณ 02.00 นเจ้าหน้าที่ได้พบกับชายคนหนึ่งที่กำลังเดินอยู่บนท้องถนนเพียงคนเดียวทำให้เขาต้องหยุดรถเพื่อถามคำถามกับชายคนดังกล่าวทันที ก่อนที่จะพาเขากลับไปยังสถานีตำรวจโดยชายคนดังกล่าวได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพาชายคนดังกล่าวกลับมาถึงสถานีตำรวจเขาก็ได้ยืนยันตัวตนของชายคนนี้ว่าเป็นพลเมืองของอิตาลีอายุ 48 ปีก่อนพบ ประวัติว่าภรรยาของชายคนนี้ได้เข้าแจ้งความว่าเขาได้หายตัวไปเมื่อ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา

ถ้าคนดังกล่าวจึงเล่าเรื่องราวเตือนสติอารมณ์ ในครั้งนี้ว่า

เมื่อประมาณสัปดาห์ก่อนเขาได้ทะเลาะกับภรรยาอย่างรุนแรงทำให้เขาหัวเสียเป็นอย่างมากจึงได้ตัดสินใจออกจากบ้านไปเดินเล่นเพื่อสงบสติอารมณ์ของตนเองเขาพยายามเดินไปเรื่อยพยายามให้สมองโล่งเขาเดินไปแบบไม่หยุดแบบไม่มีจุดหมายและไม่ใช้ขนส่งสาธารณะใดๆของทางภาครัฐ เขาเพียงคิดว่าจะเดินไปเรื่อยๆเท่านั้น ชายคนนี้อยู่ที่เมืองโคโมตอนเหนือของมิลานและเขาก็เดินตามทางมาเรื่อยๆจนเจอกับเจ้าหน้าที่ ตำรวจเมืองชายฝั่ง รวมระยะการเดินทางครั้งนี้กว่า 420 กิโลเมตรใช้เวลา 7 วัน

เขาได้เปิดเผยต่ออีกว่า มาตลอดระยะเวลาที่เดินทาง ประมาณ 1 สัปดาห์ไม่คิดที่จะใช้บริการขนส่งและประทังชีวิตจากอาหารและเครื่องดื่มจากคนที่ใจดีหยิบยื่นมาให้ ตอนนี้ผมสบายดีอาจแค่ไหนนิดหน่อยเท่านั้น

เมื่อทางเจ้าหน้าที่ได้ทราบเรื่องราวดังกล่าวพวกเขาจึงได้ปล่อยตัวชายคนดังกล่าวไปโดยไม่ต้องเสียค่าปรับจำนวน 14,000 บาท จากนั้นพวกเขาก็ได้ติดต่อภรรยาของเขาให้มารับชายคนดังกล่าว โดยหนุ่มรายนี้ได้พักผ่อนอยู่ในโรงแรมในท้องถิ่นระหว่างที่รอภรรยา มารับกลับบ้าน

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย