น้องแหลม เด็กยอดกตัญญู รับจ้างแบกมันหาเลี้ยง 9 ชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจในหมู่ผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมาก หลังได้มีการเปิดเผยเรื่องราวจาก ใช้งาน Facebook รายหนึ่ง

ที่ได้เล่าเรื่องราวของน้องแหลมเด็กชายยอดกตัญญูผู้ไม่ย่อท้อต่อความยากลำบากแม้จะต้องแบกมันสำปะหลังวันละ 1000 กิโลเพื่อหา เงินดูแลคนในครอบครัวมากถึง 9 ชีวิต

น้องแหลมมงคลมูลบุญ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ของโรงเรียนบ้านบุสูงอำเภอนาดีจังหวัดปราจีนบุรีโรงแรม เป็นลูกคนสุดท้องของครอบครัวด้วยคุณพ่อของน้องแหลมมีอายุ 73 ปีส่วนคุณแม่มีอายุ 59 ปีทั้งสองยังคงทำงานสานหญ้าคา ถักแห สารลอบ เพื่อนำเงิน ที่ได้มาจุนเจือภายในครอบครัว

โดยพ่อเเม่ของน้องเเหลมได้เปิดเผยว่า ไม่อยากเป็นภาระของบุตรหลานและในบรรดาพี่ๆน้องๆก็ล้วนแต่มีภาระไม่ต่างกันมากนัก

เรื่องราวของน้องแหลม ได้ถูกเผยแพร่จากนั้นครูประจำชั้นได้จัดทำแฟ้มชีวประวัติจึงผมว่าครอบครัวของน้องแหลมมีฐานะยากจนน้องแหลมต้องแบกรับภาระขยันช่วยพ่อแม่รับจ้างทำงานในไร่

โดยบ้านของน้องแหลมเป็นเพียงกระท่อมหลังเล็กๆมีสาเหตุเดียวใกล้ผุพังรวม โดยบ้านของน้องแหลมเป็นเพียงกระท่อมหลังเล็กๆมีผาข้างเดียวใกล้ผุพังรวม อยู่รวมกัน 9 ชีวิตเด็ก 5 คนผู้ใหญ่อีก 4 คน

น้องแหลมรู้ตัวเองดี ว่าเขาสามารถช่วยดูแลคนในครอบครัวได้น้องแหลมจึงเริ่มทำงานตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ออกไปรับจ้างแบกมันสำปะหลังบ่าของน้องแหลมต้องรับน้ำหนักมากถึง 40-50 กิโลกรัมต่อเที่ยววันละหลายสิบเก่งถึงงานจะหนักแต่ก็รู้ว่านี่คือทางรอดของคนในครอบครัว

แม้ชีวิตจะไม่ได้สวยหรูแต่น้องแหลมก็พร้อมที่จะทำให้คนในครอบครัวอยู่ดีกินดี Admin ไทยบ้านและทีมงานขอขอบคุณในความกตัญญูที่น้องเเหลมมีต่อคนในครอบครัวด้วยนะครับ

.

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published.