พบลูกมหาเศรษฐีมาเลเซีย หนีบวชไทย ทิ้งสมบัตินับแสนล้านบาท

ใครว่าโลกนี้ไม่มีเศรษฐีมีความรวย เพราะในความเป็นจริงแล้วเศรษฐีก็ดีความรวยคนจนก็มีความจนต่างคนก็ต่างมีสุขแต่ว่าใครนั้นจะหนีพ้นหรือไม่พบลูกมหาเศรษฐีหนีมาบวชในประเทศไทยชิงสมบัติ นับแสนล้านบาทแถมยังเป็นศิษย์หลวงพ่อชาวัดหนองป่าพงอีกด้วย

พระลูกเศรษฐีมาเลย์ไม่รับมรดก จากทางครอบครัววา 9.5 พันล้านเหรียญ เผยซึ้งในรสพระธรรมบวชไม่ยอมสึกปฏิเสธรับมรดกมูลค่ากว่า 9.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ “พระอาจารย์สิริปันโน (Ajahn Siripanno) ลูกชายคนเดียวของมหาเศรษฐี ที. อนันดา กริชนัน (Tan Sri Ananda Krishnan)

ซึ่งเป็นมหาเศรษฐีผู้ใจบุญ เป็นชาวศรีลังกาเชื้อสายทมิฬ นิตยสาร Forbes เคยจัดอันดับให้เขามีความร่ำรวยเป็นอันดับ 2 ของมาเลเซียและในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครอบครัวของเขามีลูกสาว 2 คนและมีลูกชายเพียง1 คนคือพระอาจารย์สิริปันโนจบการศึกษาจากประเทศอังกฤษสามารถพูดได้ถึง 8 ภาษา

พระอาจารย์สิริปันโนได้เปิดเผยว่าได้เลือกที่จะมาอุปสมบทเป็นพระภิกษุเมื่อประมาณ 18 ปีกรไม่เคยมองย้อนกลับอยากกลับไปใช้ชีวิตแบบฆราวาสบทปฏิเสธโอกาสที่จะทำงานเพื่อเข้ามาดูแลและขยายอาณาจักรทางธุรกิจให้กับผู้เป็นบิดา

รวมทั้งได้ปฏิเสธรับมรดกจากทางครอบครัวซึ่งมีมูลค่ากว่า 9.5 พันล้านเหรียญสหรัฐแต่กลับเลือกเดินบนเส้นทางของการเจริญสมาธิภาวนาตามแบบฉบับ พระสายป่าในประเทศไทยโดยเป็นลูกศิษย์สายพระโพธิญาณเถร (หลวงพ่อชา สุภัทโท) แห่งวัดหนองป่าพงตำบลโนนผึ้งอำเภอวารินชำราบจังหวัดอุบลราชธานี

 

 

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย