สุดซึ้ง! เก็บเงินจากน้ำพักน้ำเเรง มอบให้หลานรัก ในวันรับปริญญา

เป็นเรื่องเล่าสุดประทับใจหลังบัณฑิตหนุ่มรายหนึ่งได้โปรดเล่าเรื่องราว ความรักของคุณตา ที่ได้ตั้งใจใช้เข็มและด้ายเย็บแบงค์ 20 เป็นเงินมูลค่ากว่า 300 บาท ที่หาจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเองมอบให้หลานชายเป็นของขวัญในวันรับปริญญาทำชาวเน็ตจีนซึ้งๆ ความประทับใจในครั้งนี้

วันที่ 15 ธันวาคมโลกออนไลน์ แอร์เอเชียภาพความประทับใจหลังผู้ใช้งาน Facebook  Arm Worawat Bua Kab เรื่องราวความรักของคุณตาที่มีต่อหลานชาย เขาไม่เปิดเผยว่าของขวัญทุกชิ้นย่อมมีคุณค่าและมีความหมายแต่ชีวิตนี้มีเรื่องเล่าเป็นพิเศษเพราะมันเป็นพวงมาลัยที่ตามอบให้ในวันรับปริญญา

.

พวงมาลัยพวงนี้เป็นเงินมูลค่า 300 บาทผมจะไม่ใช้และเก็บไว้บูชาตลอดชีวิตตาของผมเป็นคนที่ไม่ค่อยพูดไม่ค่อยร้องไห้ต่อความเสียใจ แต่ตาจะร้องไห้เมื่อใจจริงใจเท่านั้น

ตอนแรกกะจะไม่มาวันรับปริญญาผมแต่ผมขอท่านจึงมาพวงมาลัยนี้แม่เล่าว่าตาทำเองและแอบไปทำที่ทุ่งนาไม่มีใครทราบและไม่มีใครคิดว่าการกระทำของแบบนี้ตาใช้เข็มกับด้ายเย็บเงินเป็นพวงมาลัยมาให้หลานใช้เงินเก็บที่ตัวเองมีใช้เข็มและด้ายเย็บทุกใบแล้วจะเป็นพวงมาลัย พวงมาลัยเดียวในวันนี้เย็บเสร็จตากับทุ่งนามาบ้านบอกให้แม่รีบให้เพราะเงินยับกลัวไม่สวย

.

วันนี้ได้ใส่ชุดครุยให้ตาร้องไห้ต่อหน้าคนเยอะๆร้องแบบไม่อายใครเพราะดีใจแต่สิ่งที่ตามพูดบอกว่าไม่ได้ร้องน้ำตามันไหลเองพวงมาลัยที่แพงที่สุดในชีวิตคือความทรงจำ

.

ความประทับใจในหมู่ผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมาก ผู้ใช้งานส่วนใหญ่จะใช้เรื่องราวสุดประทับใจนี้ไปทั่วสังคมออนไลน์

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published.