สิ้นสุดการเดินทาง หลวงตาบุญชื่น ธุดงค์1,000 กิโลถึงที่หมายแล้ว 

หลวงตาบุญชื่น ปัญญาวุฑโฒ  อยู่ที่สำนักสงฆ์บ้านทุ่งนาเสาเล้า ตำบลโพนสวรรค์ อำเภอโพนสวรรค์จังหวัดนครพนมได้เดินธุดงค์เท้าเปล่ากว่าพันกิโลเมตร โดยตลอดเส้นทางจะไม่รับปัจจัยเพราะไม่จำเป็นต้องใช้เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ Social ต่างพากัน ชื่นชม

หลวงตาบุญชื่น ปัญญาวุฑโฒ ได้ออกธุดงค์ครับเปล่าตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม 2556 3 และไม่ขอรับปัจจัยใดๆ ตอนล่าสุดวันที่ 18 ธันวาคม 2563 หลวงตาบุญชื่นได้เดินถึงสำนักบ้านส่งเสาเล้าตำบลโพนสวรรค์อำเภอโพนสวรรค์จังหวัดนครพนมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ตัวจุดหมายปลายทางสุดท้ายถือว่าเป็นการสิ้นสุด การเดินทาง ของปีนี้

ตลอดการเดินทางมีชาวบ้านและประชาชน ที่เลื่อมใสศรัทธาได้มาปูผ้ารอให้หลวงตาบุญชื่น เหยียบ ย่างเพื่อเป็น สิริมงคลต่อตนเองและครอบครัวทางนี้ได้มีพุทธศาสนิกชน แต่งกายด้วยชุดขาวเดินตามหลวงตาตลอดเส้นทางระหว่างทางเดินในการธุดงค์ได้มีการแวะพักที่โรงพยาบาลส่วนตำบล จากนั้นได้ออกเดินทางต่อ ทำเอาญาติโยมที่เดินตามมานั้นต้องเดินสลับกับวิ่งเพื่อให้ทันหลวงตา เนื่องจากหลวงตาบุญชื่นเดินอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ยังมีประชาชนจำนวนหนึ่งมาปูเสื่อรอต้อนรับที่สำนักบ้านส่งเสาเล้าจากนั้นลูกศิษย์และคนใกล้ชิดได้ล้างเท้าให้กับหลวงตาบุญชื่นและมีการเทศนาให้ข้อคิดคติธรรมกับพระพุทธศาสนาฉันจะชนทั้งหลายที่มารอต้อนรับ

จากนั้นหลวงตาบุญชื่นได้ให้พรกับญาติโยมที่ติดตามแล้วพักผ่อนตามอิริยาบถ หลังจากเดินธุดงค์ด้วยเท้าเปล่ามาอย่างยาวนาน

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published.