ลุงตู่ลั่น! ไม่อยากติดเชื้อก็อยู่บ้าน ทำได้ไหมกักตัวเอง 14-15 วัน

วันที่ 4 มกราคม 2564 พลเอกประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์ว่าวันนี้ถือว่าเป็นการทำงานวันแรกของตนและในช่วงที่ผ่านมาได้หารือกับ ศบศ มาโดยตลอด

ในการติดตามสถานการณ์และกำหนดมาตรการต่างๆออกมา แน่นอนต้องมีผู้ที่เดือดร้อนอยู่บ้าน เราต้องช่วยเหลือกันไม่ใช่เพียงแต่รัฐบาลทำอยู่ฝ่ายเดียวแม้จะออกมาตรการเจ้าหน้าที่ทำงานจะสำเร็จไม่ได้ต้องร่วมมือกันทั้งสองฝ่าย ไม่ได้โทษใครแต่ต้องหาทางว่าจะทำอย่างไรปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้นตลอดเวลาในทุกๆเรื่องไม่ใช่เฉพาะ โควิด19 ในเรื่องที่ควรแก้ไขแต่ก็ไม่ได้แก้เพราะมีคนจำนวนมากถ้าพูดก็พูดได้แต่การกระทำต้องดูว่าเรามีเท่าใดจะ 70 กว่าล้านคนมันก็ยากแต่จะไม่ยากถ้าเราร่วมมือกัน

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีได้เผยอีกว่าไม่อยาก ล็อคดาวทั้งประเทศ พอรู้ว่าปัญหาคืออะไร ท่านล็อกดาวน์ตัวเองให้ได้ จะได้ไหมมันอยู่ที่คนถ้าเราไม่อยากติดเชื้อก็ไม่ต้องไปไหนอยู่บ้าน 14 15 วันถ้าทุก คนคิดแบบนี้ เดี๋ยวก็ปลอดภัยจะคัดกรองคนได้ง่ายขึ้นแต่ถ้าทุกคนยังไปมาหาสู่กันคงตรวจสอบคน 70 ล้านคนไม่ไหวไม่มีที่ไหนทำได้นายกรัฐมนตรีกล่าว

เมื่อถามว่ารัฐบาลไม่มีคำสั่งเป็นไปได้ยากที่คนจะร้องดาวตัวเองนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า แล้วจะให้ทำอย่างไรถ้าบอกว่าเป็นเรื่องยากที่ประชาชนจะต้องดาวน์ตัวเองแค่ใส่หน้าการคุณทำได้หรือเปล่าทำได้ไหม ก็ต้องพูดให้คนใส่หน้ากากด้วยไม่ใช่มาถามอย่างนี้คุณต้องบอกว่าให้เขาใส่หน้ากากฝนไม่เห็นตื่นไหนเขียนข่าวให้เลย

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published.