ไม่อายทำกิน! ทำบายศรีส่งตัวเองเรียน หารายได้ช่วยเหลือคนในครอบครัว

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจในหมู่ผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมากหลังได้รับการเปิดเผยว่าเด็กชายอภิรักษ์ ฤทัยธนานนท์ อายุ13ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนเทศบาล 2 สหกรณ์สมทบตำบลบัวใหญ่อำเภอบัวใหญ่จังหวัดนครราชสีมา

โดยปัจจุบัน ด.ช.อภิรักษ์ ไปอาศัยอยู่กับตายายและหลานอีกจำนวน 2 คน รวมทั้งสิ้นคนในครอบครัว 5 คน โดยคุณตา มีอาชีพเป็นช่างรับเหมาก่อสร้างภายในหมู่บ้านคุณยายเลี้ยงหลาน 2 คนอนุบาล 1 คนและเด็กป 3 อีก 1 คน

 

ส่วนแม่ของน้องไปทำงานอยู่ในจังหวัดระยองพ่อแม่ได้แยกทางกัน ส่งเงินค่าใช้จ่ายมาให้ตน และน้องน้องทุกเดือนโดยเด็กชายอภิรักษ์ต้องทำงานหารายได้ทำบายศรีเพื่อนำเงินดังกล่าวมาเลี้ยงดูคนในครอบครัวและส่งเสียตัวเองให้ไปเรียนหนังสือเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมมาก

ด.ช.อภิรักษ์ ได้เปิดเผยว่าตนได้ฝึกทำบายศรีกับคุณครูที่โรงเรียน เป็นเวลาประมาณ 2 อาทิตย์ สามารถทำเองได้ทั้งหมดสามารถทำแบบ ที่ลูกค้าต้องการได้บายศรีแต่ละครั้งจะใช้เวลาประมาณ 2-3 วันและตนจะเริ่มทำเรื่อยๆและนำมาประกอบกันราคาของใบสีนั้นอยู่ที่ขนาดความยากราคาจะเริ่มต้นที่ 1,500 บาทถึง 3,000 บาท

 

หักค่าใช้จ่ายและวัสดุต่างๆแล้วเช่นใบตองดอกไม้ก็เหลือเงินอยู่ไม่มากแต่ก็เพียงพอที่ตนจะใช้จ่ายโดยไม่ต้องขอเงินพ่อแม่ อีกครั้งยังอยากแบ่งเบาภาระของคนในครอบครัวตนรู้สึกภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองทำครอบครัวก็สนับสนุนตนเองก็พัฒนาฝีมือขึ้นไปเรื่อยๆ ตัวได้อาศัยการประกวดกิจกรรมต่างๆภายในโรงเรียนจัดขึ้นหากใครสนใจสามารถ สั่งทำบายศรี จากด.ช.อภิรักษ์ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่  081-547-8574

 

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย