ป่วยโควิด ไม่เจอแอพ ไทยชนะ – หมอชนะ ผิด พ.ร.ก ฉุกเฉิน

เรียกได้ว่าการเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ หนังหมอทวีศิลป์และ ศบค ได้ออกแถลงยกระดับมาตรการใช้ มาตรการป้องกัน โควิด-19 เตรียมประชาชนต้องติดแอปหมอชนะคู่กับแอปไทยชนะ

ลั่นถ้าป่วยติดโควิดและถูกตรวจพบว่าไม่มี App มือถืออาจมีความผิดพ. รกฉุกเฉิน

โซเซียลจำนวนมากต่างแสดงความคิดเห็นว่าปู่ย่าตายายคนแก่ที่ไม่ได้เข้าถึงเทคโนโลยี Smartphone และอินเตอร์เน็ตจะต้องทำอย่างไร หวั่นติดคุก เพราะไม่มีแอพพลิเคชั่นชัยชนะ

ทั้งนี้ นายแพทย์ทวีศิลป์ได้ระบุว่าประชาชนต้องติดตั้งและใช้ระบบแอพพลิเคชั่น หมอชนะ ควบคู่กับการใช้แอพพลิเคชั่น ไทยชนะ หากตรวจสอบแล้วไม่พบแอพพลิเคชั่นจะถือว่ามีความผิดด้วย ถ้าป่วยแล้วมีไทยชนะถือว่าไม่มีความผิดแต่ถ้าไม่มี ถือว่ามีความผิด พรก ฉุกเฉิน

ทั้งนี้การยกระดับบังคับใช้มาตรการป้องกันอย่างเข้มงวดต้องรักษาระยะห่างสวมหน้ากากอนามัยล้างมือภูมิร่างกายและต้องติดตั้งแอพพลิเคชั่นที่กำหนดตลอดจนยอมรับการกักตัวเองตามระยะเวลาและสถานที่ที่กำหนดหากอยู่ในขายต้องการ การกักตัว

ช่วยในเรื่องของเอกสารรับรองนั้น 5 จังหวัดที่อยู่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดต้องมีการขอเอกสารรับรองส่วนจังหวัดที่เหลือไม่ต้อง การขอเอกสารรับรองข้ามจังหวัดสามารถขอได้ทางผู้ใหญ่บ้านกำนันผู้ใหญ่บ้านในอำเภอหรือนายจ้างกรณีทำงานเอกชนไม่จำเป็นต้องไปถึงจังหวัดไม่ต้องไปรอคิวกรณีทำงานเอกชนมีเอกชนรับรองจากบริษัทห้างร้านได้ว่าต้องขนส่งต้องเดินทางเส้นทางนี้ทุกวันส่วนกรณีประชาชนทั่วไปสามารถขอได้จากผู้ใหญ่บ้านหากมีเหตุผลเพียงพอ

 

 

 

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย