ชื่นชม เด็กหญิงไม่อายทำกิน ช่วยพ่อแม่เลี้ยงวัวแบ่งเบาภาระทางบ้าน

หากพูดถึงเรื่องราวความกตัญญูแอดมินไทบ้าน นึกถึงเด็กหญิงคนหนึ่ง ที่เคยกลายเป็นกระแสโซเชียล ที่ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชม โดยเรื่องราวนี้เป็นของนักเรียนหญิงที่กำลังเรียนอยู่ชั้น มัธยมศึกษาตอนปลายผู้ซึ่งไม่เคยอายทำกิน หลังจากกลับจากโรงเรียนแล้ว นักเรียนหญิงรายดังกล่าวได้ออกช่วยพ่อแม่เลี้ยงวัว ไม่กลัวชุดที่ใส่เปื้อน นักเรียนหญิงรายดังกล่าวเธอเลยบอกว่า ทำเพื่อครอบครัว ประโยคสั้นๆ แต่ได้ใจโซเชียล

 

โดยเรื่องราวดังกล่าวเป็นของผู้ใช้ Facebook ตาอั่ม อู่ทอง ที่ได้โพสต์ภาพสุดประทับใจพร้อมกับระบุรายละเอียดเนื้อหาไว้ดังนี้

เด็กคนอื่นหลังเลิกเรียนเขาทำอะไรกันเด็กคนนี้เขาทำแบบนี้ครับ ชุดนักเรียนที่หนูใส่และโรงเรียนที่หนูเรียนเขาสอนหนูมาดีมากหนูไม่อายที่เกิดมาเป็นลูกชาวไร่ชาวนา

หนูไม่อาย หากใครจะเรียกหนูว่าเด็กเลี้ยงวัวเพราะหนูก็เลี้ยงวัวจริงๆหนูเลี้ยงวัวของหนูอย่างนี้ทุกวันเข้าทุกเม็ดบัวทุกตัวของที่บ้านมันคือสิ่งที่เลี้ยงครอบครัวของหนูมาตลอด

และแน่นอนว่ารวมถึงส่งหนูเรียนหนังสือมาจนถึงทุกวันนี้หนูไม่อายและหนูไม่สนหนูไม่แคร์สายตาใครใครถึงจะมองและจะพูดจะแซวหนูว่าอะไรก็ตามหนูไม่สนใจเพราะสิ่งที่หนูทำเป็นการช่วยเหลือครอบครัวตามหน้าที่ลูกที่ดี

แล้วหนูจะไปสนใจคนอื่นทำไมครอบครัวหนูต้องมาก่อนโรงเรียนที่หนูเรียนอยู่เขาสอนหนูมันดีจริงๆสมกับชุดนักเรียนที่หนูสงสัยอยู่เลยหนูรู้จักกตัญญูและเป็นลูกที่ดีเป็นเด็กที่ดี ทำแบบนี้ไม่ต้องอายคนอื่น ทั้งนี้เจ้าของเรื่องราวดังกล่าวได้โพสต์เล่าทิ้งไว้ว่า อย่าอายฟ้าคนมีตาเดี๋ยวเขาก็เห็น ภาพแบบนี้ตาอั่มไม่ค่อยเห็นนานแล้วเด็กสมัยนี้หลายๆคนที่ทำแบบน้องคนนี้

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published.