ชีวิตติดลบ ยืมเงินคนชราแม่ สู้จนกลายเป็นเศรษฐี

สองสามีภรรยาจากชีวิตติดลบต้องยืมเงินคนชราแม่สู้จนจะเป็นเศรษฐีแค่เปลี่ยนวิธีคิด เราเอาทองแฟนไปจำนำต่อนนั้น ขับรถออกมาจากโรงจำนำน้ำตาก็ไหลคือเราซื้อมาให้เขาแต่ต้องขายเพื่อครอบครัวก็แค่คิดว่าต้องเอากลับมาให้ได้สักวันหนึ่ง

เพราะชีวิตไม่มีวันเดินถอยหลังมีแต่ต้องก้าวหน้าเดินต่อไปแม้จะต้องเจออุปสรรคต่างๆมากมายขวางกั้นแต่หากตั้งใจสู้ไม่ยอมแพ้แล้วเชื่อว่าทุกคน ก็สามารถประสบความสำเร็จได้จนที่สุด เหมือนยางเรื่องราวของคู่รักที่เริ่มต้นชีวิตจากบัญชีที่ติดลบจนวันนี้เขาได้กลายเป็นเศรษฐีแล้ว

 

คุณป๋อง-ณัฐศักดิ พึ่งธรรมจิตต์ และภรรยาชื่อ คุณก้อย-จันทราทิพย์ พึ่งธรรมจิตต์ เดิมทีนั้นเคยมีอาชีพเป็นพ่อค้าแม่ค้าตามตลาดนัดอาศัยขายเสื้อผ้าหารายได้แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมกรุงเทพฯทำให้ธุรกิจขายเสื้อผ้านั้นพังไม่เป็นชิ้นดีแต่กระนั้นเองเขาทั้งคู่ก็ไม่เคยยอมแพ้ตัดสินใจลงทุนอีกครั้งด้วยการขายสินค้าแบรนด์เนมมือสองออนไลน์โดยการใช้ช่องทาง Facebook ไลฟ์สดขายของเพื่อให้เข้าถึงผู้คนได้มากยิ่งขึ้น

คุณป๋องเปิดเผยว่าก่อนหน้านี้เขาขายเสื้อผ้าที่ตลาดนัดขายแทบไม่ได้เลยเพราะน้ำท่วมกรุงเทพฯตอนนั้นเริ่มขายสมบัติทีละอย่างไม่มีทุนรับเสื้อผ้ามาขายขายบ้านเอาบ้านเข้าธนาคารลำบากกันมากเหลือเงินติดบ้านอยู่แค่ 5,000 บาทค่าเทอมลูกก็ไม่มีจ่ายเป็นหนี้เป็นสินนั่งคิดว่าข้าวมื้อต่อไปจะคุ้มค่าเงินไหม

 

ต้นได้ตัดสินใจเอาทองของแฟนจะจำนำขับรถออกมาจากโรงจำนำน้ำตาเราก็ไหลเราซื้อให้เขาแต่ต้องขายเพื่อครอบครัวคิดแค่ว่าต้องเอากลับมาให้ได้สักวันหนึ่งประโยคนี้ทำให้คุณป๋องตั้งมั่นที่จะทำงานให้ลูกเมียมีอนาคตที่ดีพวกเขาตัดสินใจย้ายไปอยู่ที่พัทยาด้วยเงินเหลือเพียง 5,000 บาทไม่เพียงพอสำหรับ 3 ชีวิตทำให้ต้องยืมเบี้ยคนชราของแม่

ชายหนุ่มคิดว่าเงินก้อนนี้คือเงินศักดิ์สิทธิ์ต้องเอาไปต่อยอดให้ได้เพราะเป็นเงินของแม่เอาไปซื้อรองเท้ามาไลฟ์สดขาย ขายวันแรกได้ 20 คู่เริ่มรู้สึกว่ามาถูกทางแล้ววันต่อมาได้ 200 คู่ 300 คู่ 500 คู่ต่อวันทำให้ครอบครัวของเขาดีใจมากๆ

 

คุณป๋องและคุณก้อยเริ่มหาโอกาสต่อไปด้วยการอาศัยทักษะการพูดการขายของและด้วยประสบการณ์ของเขาเองทำให้ได้สินค้าแบรนด์เนมที่เป็นมือสองมาจำหน่ายกลายเป็นว่า Order มาเยอะมากลูกค้าต่างตั้งหน้าตั้งตารอดูไลฟ์สดเพราะเทคนิคเคล็ดลับการขายของ ของสองสามีภรรยา

เราไม่ได้ขายของอันละ 200-300 เราขายกันเกิน 1,000 บาทขึ้นไปทั้งนั้นการที่เราสนุกสนานเฮฮาเป็นกันเองกับลูกค้าจะทำให้เขาลืมว่าสินค้าเราราคาเป็นพันๆอันนี้คือจุดขายของเราบางคนเขาไม่ได้มาดูเราขายของเขามาดูแล้วคลายเครียดก็มี

 

แต่การที่ร้านจะคงอยู่ได้นานสินค้าของเขาต้องมีคุณภาพสินค้านั้นต้องดีจริงๆถ้ามีของปลอมเรารับผิดชอบทันทีด้วยการโอนเงินคืนทุกบาททุกสตางค์แต่ธุรกิจขายของมือสองต้องอาศัยประสบการณ์เยอะมาก คุณก้อยกล่าวว่ามันยากตั้งแต่การหาสินค้าพร้อมมักจะได้ของที่ไม่ตรงตามที่เราต้องการสินค้าเสียต้องซ่อมถ้าจัดการตรงนี้ไม่ได้ปิดประตูขาดทุนได้เลย

และสิ่งที่สำคัญที่ทำให้ทางผู้ประสบความสำเร็จในการขายทุกวันนี้ได้ เป็นเพราะการเปลี่ยนวิธีคิดการเป็นผู้ให้ช่วยเหลือผู้ที่ลำบากกว่า 2สามีภรรยามากจะสร้างบุญกุศลต่อยอดให้กิจการดียิ่งขึ้นเพราะว่ารู้แล้วว่าหากชีวิตลำบากสุดๆมันเป็นเช่นไร

 

สุดท้ายชีวิตคู่ก็คือการจับมือร่วมทุกข์ร่วมสุขไปด้วยกันทั้งคู่จะมีวันนี้ไม่ได้เลยหากไม่เข้าใจกันและไม่ร่วมแรงร่วมใจกันเพื่ออนาคตที่ดีของลูก การอยู่เคียงคู่ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆนานาทำให้พวกเขามีชีวิตที่ดีในวันนี้

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย