ชื่นชม “พิมรี่พาย” ใช้เงินเพียง 500,000 บาท ให้เด็กชาวดอยได้มีไฟฟ้า

พิมรี่พายแม่ค้าออนไลน์ใจบุญ ล่าสุดเธอได้ควักเงินสดกว่า 5 แสนบาท ซื้อโซล่าเซลล์มอบเป็นของขวัญ ให้กับเด็กๆ บนดอยด้อยโอกาส

หมู่บ้านแม่เกียน ตั้งอยู่ที่ตำบลนาเกียนอำเภอ อมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปประมาณ 300 กิโลเมตรขาดแคลนทั้งเสื้อผ้าและอุปกรณ์การเรียนอีกครั้ง บนดอยแห่งนั้นยังไม่มีไฟฟ้าไม่เคยแม้แต่ที่จะดูโทรทัศน์ พิมรี่พาย เเม่ค้าออนไลน์ใจบุญได้นำเงินซื้อข้าวของต่างๆทางรองเท้าไฟฉายมอบให้กับเด็กๆและคนในหมู่บ้านเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

พิมรี่พายตัดสินใจทุ่มเงินสดกว่า 500,000 บาทเพื่อติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ ให้ภายในหมู่บ้าน ที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ให้เด็กๆได้รับสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้อ่านหนังสือได้ดูโทรทัศน์เพื่อจะได้เปิดโลกกว้างให้กับน้องๆที่ด้อยโอกาสเหล่านี้ และยังสอนชาวบ้านปลูกผักกินนำไปขายต่ออีกด้วย

เรื่องนี้ทำให้พิมรี่พายรู้สึกสะเทือนใจจากที่เอามาม่าปลากระป๋องมาให้เขาแต่เขากลับไม่มีไฟฟ้าใช้ สิ่งพื้นฐานในการดำรงชีวิตของเขาไม่มีน่าสงสารที่สุดคือเด็กๆบนดอยไม่มีความฝันพิมรี่พายทำใจไม่ได้ไม่เคยคิดว่าจะมีที่แบบนี้แหละประเทศไทย

พิมรี่พายจึงได้ตัดสินใจจะกลับไปขายของนำเงินสด 550,000 บาทเพื่อนำมาซื้อทีวีติดตั้งแผงโซล่าเซลล์และยังทำแปลงผักให้กับเด็กๆ โดยได้ให้ใครใช้ศีรษะและรองเท้ากับเด็กๆทุกคน พร้อมนัดว่าจะให้ของขวัญวันเด็กในปีนี้ก่อนเปิดมาเซอร์ไพรส์เป็นทีวีให้กับเด็กๆพร้อมกับบอกว่าข้างล่างมีวันเด็กข้างบนก็ต้องมีวันหยุดเหมือนกัน เด็กๆต่างไม่เคยเห็นมาก่อน พิมรี่พายกล่าวทิ้งท้ายว่า เป็นการจ่ายเงินที่โคตรคุ้มค่าเลย

ถือเป็นต้นแบบแม่ค้าออนไลน์ที่ได้นำกำไรที่ได้จากการขายสินค้าตอบแทนคืนสู่สังคม Admin ในบ้านขอชื่นชม ในการทำความดีของพิมรี่พาย

 

.

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published.