ผู้กองหนุ่ม “ประกาศลาออก” ทุ่มทั้งชีวิตสอนหนังสือให้เด็กยากจน

ร้อยตำรวจเอก อภิชิต ภัณฑะประทีป หรือผู้กอง มิ้น รองสารวัตรสอบสวนสภอเมืองบุรีรัมย์

ได้เช่าอาคารพาณิชย์ 2 ชั้นบนถนนอินจันทร์ณรงค์ตำบลในเมืองอำเภอเมืองจังหวัดบุรีรัมย์เขาจะใช้เวลาว่างหลังจากเวลาปฏิบัติราชการเปิดสอนหนังสือให้แก่เด็กนักเรียนที่ยากจนฟรี

โดยรายการโทรทัศน์ชื่อดังคนค้นฅนได้เปิดเผยเรื่องราวของอดีตนายตำรวจหนุ่มอนาคตไกลคนนี้ ที่ใช้คำว่าอดีดแน่นอนว่าขณะนี้ปัจจุบันเขาไม่ได้รับราชการตำรวจแล้ว

แต่ว่าสิ่งที่น่าสนใจก็คือในขณะที่เขารับราชการตำรวจทำให้เขาได้มองเห็นความเป็นจริงบางอย่างของสังคมที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของความขาดแคลนและความไม่เท่าเทียมกัน ของคนจำนวนมากที่อยู่ในสังคมนี้

จุดนี้เองทำให้กระทบใจนายตำรวจหนุ่มคนนี้เป็นอย่างยิ่งจึงเป็นจุดหักเหของชีวิต เป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เดินออกจากการเป็นตำรวจ

เขาจึงได้ตัดสินใจเช่าอาคารพาณิชย์ 2 ชั้นจ่ายค่าเช่าอีกเดือนละ 15,000 บาทเพื่อใช้เป็นสถานที่เปิดสอนหนังสือให้กับเด็กนักเรียนที่เรียนดีแต่ทางบ้านมีฐานะยากจนภายในตึกจะมีอุปกรณ์การเรียนการสอน

เขามุ่งสร้างโอกาสให้กับเด็กได้มีความรู้นำไปพัฒนาตัวเองและมีอนาคตที่ดีกลายเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าเป็นการสร้างคนดีที่มีความสามารถมาร่วมพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้าต่อไป

อีกทั้งยังสร้างความเท่าเทียมมอบโอกาสที่ดีให้กับเด็กที่ด้อยโอกาสซึ่งเป็นการกระทำที่น่าชื่นชมเรียกว่าเป็น เพาะกล้าให้แข็งแกร่งตั้งแต่ระดับเยาวชนกันเลยทีเดียว

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published.