พิมรี่พาย “นางฟ้าคนยากไร้” ยูทูบเบอร์ปากร้ายเเต่ใจดี

พิมรี่พายนางฟ้าของคนยากไร้ ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาโลกทวิตเตอร์ในโลกออนไลน์ต่างพากันแชร์เรื่องราวของพิมรี่พายแม่ค้าออนไลน์ผีปากกล้า จนทำให้พิมรี่พายขึ้นแท่นอันดับ 1 ในทวิตเตอร์เทรนของประเทศไทย

จากกรณีพิมรี่พายที่ได้ลงคลิปสุขสันต์วันเด็กพิมพ์นิภาจัดใหญ่ให้น้องบนดอยสูงโดยเป็นการมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับเด็กบนยอดดอยในหมู่บ้านแม่เกอวอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไป 300 กิโลเมตร

ที่หมู่บ้านแห่งนี้ไม่มีแม้กระทั่งไฟฟ้าเด็กบางคนไม่เคยกินแม้กระทั่งไข่เจียว ภูเขาไม่มีรองเท้าใส่ไม่เคยดูทีวีต้องเข้านอนตั้งแต่ 19:00 น เพราะไม่รู้ว่าจะทำอะไร

และที่สำคัญเลยก็คือไม่มีแม้แต่ความฝันไม่รู้ว่าโตขึ้นมาแล้วอยากจะเป็นอะไร

พิมรี่พายเลยได้ตัดสินใจทุ่มเงินกว่า 5 แสนบาทเพื่อติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ในหมู่บ้านซื้อทีวีและทำแปลงผัก ด้วยหวังว่า จะเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในท้องที่ให้ดีขึ้นเท่านั้น จนกลายเป็นกระแสที่โลกโซเชียลต่างพากันพูดถึง

และพิมพิพายได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุดในชีวิตของเธอ

สำหรับพิมรี่พายยูทูปเบอร์ชื่อดังที่ไม่เพียงทำคลิปเรียกน้ำตา เท่านั้น แต่เธอเองยังพูดถึงประเด็นความเหลื่อมล้ำทางด้านการศึกษาของเด็ก ในประเทศไทยอีกด้วย ทีมงานไทบ้านจึงได้รวบรวม สิ่งที่พิมรี่พาย ได้ทำเอาไว้ บอกเลยว่า เธอเกิดมาเป็นผู้ให้อย่างแท้จริง

พิมรี่พายได้เดินทางเยี่ยมเยียน คุณครูและให้กำลังใจเด็กๆในโรงเรียนวัดเจ้ามูล ซึ่งเธอเองก็เคยเป็นศิษย์รุ่นน้องในระดับประถมศึกษาที่นี่ และยังได้มอบเงินสดเป็นทุนการศึกษาจำนวน 300,000 บาท ให้กับเด็กๆโรงเรียนแห่งนี้

.

.

.

พิมรี่พายออกตะเวนเป็นแม่ค้าเร่ขายของตามรถกับข้าว ไม่ว่าเป็นที่ไหนจะลำบากเพียงใด หรือเข้าไม่ถึงเธอก็ไป โดยเดินทางแจกกับข้าวทุกอย่างฟรี ไม่ว่าจะเป็นหมูเห็ดเป็ดไก่หรือผักต่างๆมีชาวบ้านต่างเข้ามาใช้บริการรถกับข้าวมหาสนุกของพิมรี่พายเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าสร้างความสุขและรอยยิ้ม ให้กับผู้ชมคลิปได้มากเลยทีเดียว

.

พิมรี่พายช่วยเหลือคุณตาขายยำแหนมเลี้ยงลูกพิการก่อนที่ตนจะขอรับอุปการะ ไปตลอดชีวิต พิมรี่พายเข้าช่วยเหลือครอบครัวของคุณตาพยุต พ่อค้าขายยำแหนมวัย 70 ปีที่มีลูกสาวชื่อน้องไพลิน พิมรี่พายไม่รอช้ายื่นมือเข้าช่วยเหลือโดยการขอรับอุปการะลูกสาวของคุณตาพยุต เธอได้เผยว่าจะออกค่าใช้จ่ายเองทุกอย่าง ทำให้คุณตาถึงกับยกมือไหว้ เรียกน้ำตาและรอยยิ้ม กับน้ำใจครั้งนี้ที่พิมรี่พายมอบให้

.

.


นี่เป็นเพียงการยกตัวอย่างเรื่องราวดีๆ ที่พิมรี่พายได้ทำเอาไว้ ภาพลักษณ์ของเธออาจสร้างความสนุกสนานให้กับเช้านี้แต่ที่ทำให้ชาวเน็ตหลงรักเธอมาจัดการตอบแทนสังคมและทำความดีแบบนี้อยู่ตลอดเวลา เช่นการนำเงินที่ได้จากการขายของมาซื้อของบริจาคเพื่อปลดหนี้ให้กับ และให้กำลังใจผู้ไร้โอกาส ทำให้กลุ่มคนเหล่านี้มีความสุขและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

 

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published.