ปารีณา ฟ้อง “ทนายอนันตชัย” เรียกค่าเสียหาย 1 ล้านบาท “ก้อยและนายกสมาคมออทิซึม” รายต่อไป

กลายเป็นประเด็นดราม่า สำหรับปริณาหลังเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับทนายอนันตชัยข้อหาหมิ่นประมาท เรียกค่าเสียหายเป็นเงินจำนวนสูงถึง 1 ล้านบาทจากกรณีโต้ตอบเรื่องออทิสติกส่วนก้อยและนายกสมาคมผู้ปกครองจะดำเนินคดีเป็นรายต่อไป

จากกรณีนักแสดงชื่อดังก้อย อรัชพร ดาราสาวที่ได้โพสต์ IG Story กรณีถึงพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชา ที่วอนขอให้ประชาชนหยุดอยู่บ้าน 14-15 วันเพื่อหยุดการระบาดของ โควิด 19 ทำให้สสปารีณาไกรคุปต์ ไม่พอใจโต้ตอบผ่าน Facebook พร้อมกับพาดพิงก้อยว่าเป็นดาราหน้าแบ๊ว หรือ ออทิสติกกันแน่ จึงได้เล่นแค่เป็นตัวตลก

จากประเด็นดราม่าดังกล่าว ส่งผลกระทบถึงทนายอนันต์ ชัยไชยเดช ที่มีบุตร ชายเป็นออทิสติกเช่นกัน โดยได้โพสต์วิจารณ์สสปารีณา โดยมีประโยคหนึ่งที่ว่า

ผมว่าความประพฤติลูกชายซึ่งเป็นออทิสติกดีกว่าสปารีณา ไกรคุปต์นะครับ อายไหมครับท่านส.ส. ผู้ทรงเกียรติก่อนจะด่าใครหัดดูตัวเองเสียบ้างตัวเองเทียบกับคนออทิสติกได้ไหมความประพฤติของคุณยังสู้ผมไม่ได้เลย น่าอายจริงๆ

รวมถึงสมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึ่งไทยก็ได้ส่งจดหมายเปิดผนึกถึงนายชวนหลีกภัยประธานรัฐสภาด้วย เรียกร้องให้ตักเตือนสปารีณาไกรคุปต์ที่ใช้ถ้อยคำวาจา ละเมิดสภาพบุคคล

จากการโพสต์ ข้อความดังกล่าว สร้างความไม่พอใจให้กับสสปารีณาไกรคุปต์เป็นอย่างมาก ล่าสุดได้รับการรายงานว่า

สสปารีณาไกรคุปต์ได้โพสต์ภาพขณะเข้าแจ้งความดำเนินคดี ในข้อหาหมิ่นประมาทพร้อมกับระบุรายละเอียดไว้ดังนี้

ปารีณาหมิ่นผู้พิการหรือผู้ปกครองออทิสติก 1 ปารีณากันแน่

ปารีณาฟ้องค่าเสียหาย 1 ล้านบาท

ให้มันจบที่ศาล

วันนี้หลังจากเลิกงานมาแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา กับทนายอนันตชัยในข้อความที่นำเอาปารีณาไปเปรียบเทียบกับลูกของตนที่เป็นออทิสติกพร้อมดูถูกสารพัดอย่างชัดเจน

อีกทั้งข้อความที่เป็นการดูถูกดูหมิ่นทำให้ด้วยค่าต่อบุคคลทั่วไปโดยค่าในความเป็นมนุษย์สร้างความเกลียดชังจึงมาแจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีอาญาให้ถึงที่สุดและเตรียมจะดำเนินคดีเรียกค่าเสียหายในทางแพ่งจำนวน 1 ล้านบาท

ส่วนก้อยและนายกผู้ปกครองพิจิกพรุ่งนี้จะดำเนินคดีต่อไปนะคะ สภ.โพธาราม

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published.