เพจดังเผย หน้าที่ผลทหารรับใช้ ในเเต่ละวันต้องทำอะไรบ้าง

0
357

เพจ CSILA เปิดตัวอย่างหน้าที่พลทหารรับใช้ ที่ต้องทำในแต่ละวัน มีทั้งขัดรองเท้าให้นาย ทำความสะอาดถุงกอล์ฟ ล้างจาน ซักพรมเช็ดเท้า ล้างรถ ตัดใบเตยใส่รถให้นายทหาร

ยังมีประเด็นให้พูดถึงต่อเนื่อง สำหรับเรื่องทหารเกณฑ์ หลังเพิ่งเป็นข่าวดังกรณีทหารเกณฑ์ออกมาโวย ว่าถูกนายทหารใช้ไปเลี้ยงไก่ รวมถึงกรณีทหารเกณฑ์ปูดว่าต้องเข้าไปทำงานบ้านของโหรชื่อดังแห่งหนึ่งที่มีสัมพันธ์อันดีกับบิ๊กทหาร

ล่าสุดเพจ CSI LA ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 8 แสนคน โพสต์ตารางทำงานของพลทหารรับใช้ที่มาจากภาษีประชาชน โดยระบุว่า แทนที่จะได้ถือปืนรับใช้ชาติกลับได้ถือไม้กวาด แต่ต้องเปลี่ยนน้ำพระภูมิศาลตายาย ขัดรองเท้า ทำความสะอาดรถท่านรอง ทำความสะอาดถุงกอล์ฟ กวาดใบไม้ รดน้ำต้นไม้ ล้างส้วม ล้างจาน

สำหรับตารางงานดังกล่าว มีภาระหน้าที่ช่วงเช้า อาทิ การทำความสะอาด ทั้งขัดรองเท้า ล้างรถ ถุงกอล์ฟ ทำความสะอาดบ้าน รดน้ำต้นไม้ ระดับหัวหน้าและรองฯ

ส่วนภารกิจแต่ละวันที่ได้รับมอบหมายอาทิ เปลี่ยนถุงขยะ ดูแลเรื่องน้ำ เอาน้ำดื่มเข้าตู้เย็น ส่วนภารกิจช่วงเย็นเช่น ล้างจาน ทำความสะอาดห้องน้ำ

นอกจากนี้ยังมี ภาระหน้าที่ ประจำสัปดาห์อาทิ ทำความสะอาดห้องเสื้อผ้า พับผ้า ตัดใบเตยใส่รถ ในวันจันทร์ ทำความสะอาดโซฟา พื้นห้อง ในวันอังคาร ทำความสะอาดห้องเก็บของ ซักผ้าเช็ดเท้า ในวันพุธ ทำความสะอาดห้องตา-ยาย ในวันพฤหัสฯเป็นต้น ส่วนทุกสิ้นเดือนต้องทำความสะอาดตู้เย็น ซักปลอกหมอน


.

.

.

.

.

.