ไม่ใช่แค่เพ้อฝัน “จอนนี่มือปราบ ด.ต.มือเกษตร” ความสุขที่หาได้จากเกษตรผสมผสาน

1
7689

จอนนี่ มือปราบ ด.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ ผบ.หมู่ กก.ปพ.บก.ป. หรือ “จอนนี่มือปราบอินดี้” ตำรวจเน็ตไอดอลคนดัง หลังเสร็จสิ้นภารกิจหน้าที่ ก็มักจะกลับไปใช้ชีวิตที่บ้านเกิด ณ ทุ่งนามือปราบ จ.อุบลราชธานีเป็นประจำ

…ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อน จอนนี่ มือปราบ ลงมือลงแรงสร้างเถียงนาในฝันให้เป็นจริง กลายเป็นทุ่งนามือปราบ บ้านนาแก ต.ระเว อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี

จากความชื่นชอบแนวทางการเกษตรเป็นทุนเดิม โดยศึกษาหาข้อมูลก่อนทำ วางแผนการเงินก่อนกู้ และบริหารการจัดการให้ดี เพราะมีความตั้งใจทำเกษตรแบบผสมผสานอย่างจริงจัง

เพื่อนำผลผลิตไปค้าขาย เป็นอาชีพเสริม ตอบโจทย์มือปราบอินดี้ เพราะเป็นความสุขที่หาซื้อไม่ได้
ทุ่งนามือปราบ


2 ปีให้หลัง….ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาลงมือ ลงแรง ผลิดอกออกผลให้เก็บกิน ในทุกๆ ส่วน ทั้งสวนกล้วย สวนมะพร้าวน้ำหอม ปลูกพืชพรรณร่วม 20 ชนิด พร้อมๆ กับ เลี้ยงเป็ด เลี้ยงไก่ เลี้ยงปลา หมูป่า วัว ม้า จระเข้ยักษ์ และ ควาย สร้างรายได้ให้ครอบครัวลืมตาอ้าปากได้ มาชมเถียงนาในฝันของจอนนี่มือปราบคนนี้กันค่ะ


บ้านไม้ยกพื้นสูง โปร่งรับลม น้ำท่วมไม่ต้องกลัว และป้องกันสัตว์ร้ายขึ้นบ้านได้ สไตล์ไทยแท้ๆ
อุบลราชธานี

มะพร้าวน้ำหอมจากดำเนินสะดวก และบ้านแพ้ว จำนวน500ต้น ผมปลูกเมื่อวันพืชมงคล ปลูกริมคันนาทั่วไร่ของผม ผมดูแลเขาเป็นอย่างดี

นี่ก็ผ่านมา3เดือนต้นมะพร้าวของผมก็เริ่มโตขึ้นสวยขึ้น อีก3ปี ลูกสาวผมเข้าอนุบาล ผมก็จะเริ่มทยอยเก็บผลผลิตออกสู่ท้องตลาด ปลูก500ต้น ผมหวังแค่เก็บผลผลิตได้เพียงแค่100ต้นก็พอ ผมก็พอที่จะมีเงินส่งลูกผมเรียนจบป.6ได้


นับว่า เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างดีๆ ของสังคมไทยที่ลงมือทำนำวิถีเกษตรแบบผสมผสาน ตามรอยในหลวงรัชกาลที่ 9 มาสร้างรายได้ สร้างอาชีพที่ยั่งยืนได้อีกทางหนึ่ง

หากคุณพอจะมีที่ดินไม่มากไม่น้อย จะวางแปลนทำสวนเกษตรผสมผสานดูบ้าง ก็เป็นไอเดียที่ดีนะคะ และหากมีโอกาสไป จ. อุบลราชธานี อย่าลืมแวะ ฝากท้อง นอนนา ได้ที่ฟาร์มสเตย์ ทุ่งนามือปราบแห่งนี้ได้นะคะ


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.