รายได้พุ่งกระฉูด จากเเม่ค้าตลาดนัด สู่เจ้าแม่ชุดชั้นใน โกยรายได้เดือนละ 3 ล้าน

0
1354

จากธุรกิจเล็ก ๆ ดิ้นรนเพื่อทำความฝันของตนเองให้เป็นจริง จนกระทั่งกลายเป็นธุรกิจแนวหน้าของการขายส่งชุดชั้นใน เฉกเช่นธุรกิจ Wow Underwear นี้ ที่ฝ่าฟันขวากหนามมานับไม่ถ้วน ส่งผลให้มีรายได้สูงถึง 3 ล้านบาทต่อเดือน พร้อมเตรียมขยายตลาดสู่วงกว้างเพื่อให้ลูกค้ารายย่อยต่างจังหวัดมีโอกาสการค้ามากขึ้น

จากเด็กสาววัย 15 ปี จบระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ได้ก้าวเข้าสู่การเป็นเจ้าแม่แห่งวงการขายส่งชุดชั้นในสตรี โดยคุณภาวิดา อาจยุทธิ์ เป็นเจ้าของกิจการ Wow Underwear ได้เล่าย้อนถึงอดีตตั้งแต่จุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจนี้ว่า แต่ก่อนเธอเริ่มเปิดร้านขายชุดชั้นในตามตลาดนัด

เพื่อตามหาความฝันเฉกเช่นคนธรรมดาทั่วไป ที่อยากมีบ้าน มีรถยนต์ขับ ทำให้คุณภาวิดาพยายามหาวิธีขยับขยายธุรกิจจากการขายของตามงานวัด งานเทศกาลประจำปีต่างๆ และทำงานพาร์ทไทม์ไปเรื่อย ๆ จนมุ่งสู่ธุรกิจขายส่งชุดชั้นในสตรีทั้งการขายส่งและการขายปลีก พร้อมทั้งขยายตลาดเป็นวงกว้างเพื่อให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น

จึงทำให้เธอมีรายได้จากการขายชุดชั้นในแต่ละวันประมาณ 4,000- 9,000 บาท แต่นั่นไม่เพียงพอที่จะทำให้ฝันกลายเป็นจริงได้ ดังนั้นจึงคิดต่อยอดธุรกิจด้วยการหันมาทำธุรกิจให้เพิ่มขึ้น และส่งผลให้ได้กำไรเพิ่มขึ้นตามมาเช่นกัน ซึ่งนั่นก็หมายความว่าความฝันก็ใกล้จะเป็นจริงแล้วนั่นเอง

สำหรับไม้ตายของธุรกิจชุดชั้นในขายส่ง Wow Underwear นี้ อยู่ที่กลุยทธ์การขายโดยเลือกเจาะกลุ่มลูกค้าตลาดล่าง รวมไปถึงผู้ประกอบการรายย่อยอีกด้วย ซึ่งราคาขายส่งจะไม่แพง เพื่อให้แม่ค้าที่นำชุดชั้นในของเธอไปขายจะได้มีต้นทุนกลับมา

โดยราคาส่งจะเริ่มต้นที่ 8.5 บาท/ชิ้น เพียงแค่ลงทุน 2,600 บาท ผู้ประกอบการสามารถตั้งร้านขายชุดชั้นในของตนเองพร้อมกับรับกางเกงชั้นในไปขายได้ถึง 120 ตัว ส่วนสำหรับผู้ที่มีเงินทุนสูงก็สามารถลงทุนด้วยเงินจำนวน 5,600 บาท หรือ 6,000 บาท แล้วรับสินค้าไปจำหน่ายเพิ่มขึ้นตามลำดับ

เพราะฉะนั้นรายได้ที่จะได้รับเฉลี่ยอยู่ที่ 5,000 – 20,000 บาทกันเลยทีเดียว ถึงอย่างไรก็ตามการใช้กลยุทธิ์แบบนี้ก็มีข้อเสียเช่นกัน เพราะกำไรในแต่ละชิ้นได้ราคาที่น้อย อีกทั้งต้องห้ามมีการสูญเสียโดยเปล่าประโยชน์ ซึ่งการบริหารจัดการต้องดีเยี่ยมสามารถอุดทุกรอยรั่วของธุรกิจที่อาจจะเกิดขึ้นได้

ดังนั้นกว่าที่จะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้ คุณภาวิดาผ่านอะไรมาหลายอย่างทั้งเคยผ่านปัญหาการขาดทุน ผ่านการทำงานประจำ และผ่านความผิดหวังล้มเหลวมาแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้ลุกยืนขึ้นมาได้อีกครั้งก็คือ การรู้จักก้าวถอยหลังมา 1 ก้าวเมื่อผิดพลาด เพื่อจะได้เห็นช่องทางใหม่ ๆ ที่อาจนำมาสู่ความสำเร็จได้ ฉะนั้นคนที่ประสบความสำเร็จได้นั้น ต้องมีความพยายามก้าวต่อไป ถึงแม้จะมีเจออุปสรรคใด ๆ ก็ตาม

นอกจากนี้ถึงแม้วันนี้คุณภาวิดาจะมีรายได้มากพอสมควร สามารถจำหน่ายสินค้าได้มากถึง 7-8 หมื่นตัวต่อเดือน ส่งผลให้แต่ละเดือนมีรายได้สูงถึง 3 ล้านบาท แต่ก็ยังไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้ เพราะคุณภาวิดามีโครงการที่จะขยายตลาดไปสู่ภาคอื่น ๆ ในประเทศไทย

เพื่อที่จะสร้างอาชีพให้กับผู้ประกอบการรายย่อยอื่น ๆ และยังเป็นการขยายฐานลูกค้าของตัวเองให้เพิ่มมากขึ้นไปอีกด้วย ฉะนั้นแต่ละธุรกิจมีการแข่งขันที่แตกต่างกัน

แต่สำหรับคุณภาวิดาแล้ว เพียงแค่ต้องมีความเข้าใจลูกค้า และต้องเป็นตัวแทนร้านค้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งลูกค้าอยากได้อะไร ตัวแทนร้านค้าอยากได้อะไร ต้องสนองความต้องการของทั้งสองส่วนให้ได้ เพราะฉะนั้นถ้าหากคุณจับจุดธุรกิจได้ รายได้ก็จะเข้ามาอยู่ในมือคุณเอง

ชมคลิป