แม่ ‘เสก โลโซ’ เผยคำพูดสุดท้ายที่ได้คุยกับลูกชาย?

0
563

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่เสก โลโซ นักร้องเพลงร็อคชื่อดัง มีอาการป่วยไบโพลาร์ จนถูกกานต์ วิภากร อดีตภรรยา เสก โลโซ พร้อมด้วย ลูกชาย เสือ เสฏกานต์ ศุขพิมาย, อีฟ อภิสร์ญา และบี อดีตลูกน้องเสก ร่วมมือกันวางแผนนำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อให้แพทย์รักษาอาการนั้น

ล่าสุด วันที่ 22 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านที่ บ้านโคกหนองไผ่ หมู่ที่ 2 ต.สายออก อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนายเสกสรร ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ พบว่าบรรยากาศภายในบ้านเป็นไปด้วยความเงียบเหงา ด้านหน้าประตูรั้วมีการล็อคกุญแจไว้อย่างแน่นหนา

โดยบริเวณบ้านชั้น1 ของบ้าน ได้มีการนำตู้เรื่องเสียง และอุปกรณ์ดนตรี ที่เพิ่งขนย้ายมาจากห้องสตูดิโอของเสก โลโซ ที่กรุงเทพมหานคร มาเก็บไว้ชั่วคราว โดยมีการนำผ้าแสลนมากั้นไว้รอบๆ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้พบกับนางปลิว ศุขพิมาย อายุ 71 ปี ซึ่งเป็นแม่ของเสก โลโซ อยู่ภายในบ้านคนเดียว เพราะหลานไปโรงเรียน และลูกชาย 2 คน คือ แสน นากา และโจ้ นากา ไปทั่วแสดงคอนเสิร์ตต่างจังหวัด

นางปลิว เปิดเผยว่า ช่วงหลายเดือนมานี้ ตนเองไม่ค่อยได้รับการติดต่อจากเสก โลโซ ลูกชาย ทราบแต่เพียงว่าอยู่ระหว่างกำลังยุ่งกับการทำเพลง ซึ่งก่อนหน้านั้นเสก ก็ได้ส่งเงินมาให้ตนเองใช้เป็นประจำ เดือนละ 30,000 บาท ขณะที่เรื่องส่วนตัว

ตนเองจะไม่อยากก้าวก่าย เพราะเสกก็เป็นคนที่โตแล้ว คงจะมีความคิดอ่านเป็นของตนเอง เขาจะมีโลกส่วนตัวสูง ถึงอย่างไรก็ตามเมื่อวันแม่แห่งชาติ วันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา อีฟ แฟนสาวคนปัจจุบันของเสก ก็ได้โทรศัพท์มา เพื่อให้เสก พูดคุยกับตนเอง

เนื่องในวันแม่แห่งชาติ ซึ่งเสก ก็ได้อวยพรให้ตนเองมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง พร้อมกับกล่าวคำว่า “แม่…ผมรักแม่นะ คิดถึงแม่นะ” ก่อนที่จะวางสายไป หลังจากนั้นก็ให้อีฟ แฟนสาวโอนเงินมาให้ใช้ จำนวน 50,000 บาท เป็นของขวัญวันแม่

จากวันนั้นมาตนก็ไม่ได้รับการติดต่อจากเสกเลย โทรศัพท์ไปหาก็ไม่ค่อยรับสาย ซึ่งตนก็คิดว่าเสกอาจจะกำลังยุ่งอยู่กับงาน เลยไม่มีเวลาว่างรับโทรศัพท์ แต่ภายหลังได้รู้ว่าเสกป่วยด้วยโรคบางอย่าง (โรคไบโพลาร์) จนถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งตนเองเมื่อได้รับข่าวแล้วก็รู้สึกไม่สบายใจ เป็นห่วงกลัวว่าลูกชายจะป่วยหนัก อยากจะเดินทางไปเยี่ยม

แต่ก็ห่วงหลาน 2 คนที่บ้าน ประกอบกับตนเองก็ป่วยหลายโรค ต้องไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลตามนัดทุกสัปดาห์ ถึงอย่างไรก็ตาม ตนตั้งใจว่า 2 วันข้างหน้านี้ จะนั่งรถทัวร์เดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อไปเยี่ยมเสกแน่นอน พร้อมกันนี้ก็ขอชื่นชมอีฟ แฟนสาวคนปัจจุบัน และกานต์ อดีตภรรยา ของเสก ที่สามัคคีกันได้ พร้อมกับขอฝากถึงน้องเสือ หลานชาย ให้ดูแลพ่อให้ดีๆ ด้วย ซึ่งตอนนี้เห็นว่าถ้ารักษาในประเทศไทยไม่หาย ก็จะนำตัวไปรักษาที่ต่างประเทศต่อไป

อ่านข่าวต้นฉบับ