ทำตามสัญญาเเล้วนะ…หนุ่มเดินเท้าพาอัฐิแฟนจากใต้ขึ้นเหนือถึงที่หมายเเล้ว

0
343

ภารกิจรักแท้ใกล้สำเร็จแล้ว ล่าสุดหนุ่มพาอัฐิแฟนสาวเดินขึ้นดอยอินทนนท์ ยัน จะทำตามกฎ ไม่โปรยอัฐิแน่นอน พร้อมขอบคุณ หัวหน้าอุทยานฯ ที่ซื้อบัตรเข้าเที่ยวดอยอินทนนท์ไว้ให้

จากเรื่องราวของ นายศักดิ์ชัย สุพันธมาตย์ อายุ 39 ปี ชาว จ.อุดรธานี เดินเท้ามาจาก จ.ตรัง พร้อมสุนัข 2 ตัว ตั้งแต่เดือนมกราคม 2560 เพื่อนำอัฐิแฟนที่เสียชีวิต มาเที่ยวที่ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ตามคำสัญญาที่ได้ให้ไว้กับแฟนสาวก่อนเสียชีวิต ซึ่งเจ้าตัวใกล้ถึงจุดหมายที่ตั้งใจไว้แล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ (25 สิงหาคม 2561) หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข รายงานว่า หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา นายศักดิ์ชัยได้เข็นรถเข็นสองล้อมาถึงทางขึ้นดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ได้สำเร็จและได้นอนพักผ่อนที่วัดน้ำตกแม่กลาง

และช่วงเช้าที่ผ่านมา นายศักดิ์ชัย ได้เข้ากราบพระครูสุนทรพรหมคุณ เจ้าอาวาสวัดน้ำตกแม่กลาง ที่ปรึกษาเจ้าคณะ อ.จอมทอง และพระปลัดชัยรัตน์ ปิยธมฺโม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดน้ำตกแม่กลาง ก่อนจะนำอัฐิของแฟนสาวร่วมทำบุญถวายสังฆทาน และเตรียมจะเดินทางขึ้นเที่ยวดอยอินทนนท์

ด้านนายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้ซื้อบัตรเข้าเที่ยวดอยอินทนนท์ไว้ให้นายศักดิ์ชัยแล้ว ซึ่งนายศักดิ์ชัย ก็ปฏิบัติตามที่เจ้าหน้าที่อุทยานฯ กำหนดคือ ไม่นำรถเข็นเข้าไป โดยจะฝากไว้ที่วัดน้ำตกแม่กลาง ส่วนสุนัขทั้ง 2 ตัว ได้ฝากให้เจ้าหน้าที่เลี้ยงแล้ว จะนำเพียงอัฐิของแฟนสาวเท่านั้นที่นำขึ้นไป

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้จัดรถกู้ภัยของอุทยานฯ ไว้บริการให้นายศักดิ์ชัย 1 คัน โดยขับตามไปตลอดเส้นทาง ซึ่งมี เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ร่วมเดินทางไปกับนายศักดิ์ชัยด้วยอีก 2 คน

โดยนายศักดิ์ชัย กล่าวว่า ตนขอขอบคุณหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ที่ซื้อบัตรให้ และยืนยันจะปฏิบัติตาม กฎคือไม่นำอัฐิโปรยที่ดอยอินทนนท์แน่นอน และครั้งนี้ตั้งใจจะทำบุญตลอดเส้นทาง ในช่วงที่เดินขึ้นไปกราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ดอยอินทนนท์ทุกแห่ง


.

.

.


ภาพจาก Workpoint News