แม่แฉ พลทหารถูกซ้อมโคม่า เหตุเพราะ 3 รุ่นพี่หมั่นไส้ หล่อเกิน

0
451

3 รุ่นพี่พลทหาร โดนข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่น หลังซ้อมรุ่นน้องปางตาย สารภาพทำไปเพราะหมั่นไส้ ต้นสังกัดเตรียมทำเรื่องขอฝากขังแล้ว

จากกรณี พลทหาร คชา พะชะ อายุ 22 ปี หรือ พลทหารเข้ม ทหารเกณฑ์สังกัดหน่วยทหารแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี ถูกรุ่นพี่ 3 นาย สั่งซ้อมหรือการธำรงวินัย จนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส โอกาสรอดชีวิตแค่ 30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งครอบครัวเปิดเผยว่าจะดำเนินคดีตามกฎหมายถึงที่สุด และ พล.อ. เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก และเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ก็กล่าวกรณีนี้เป็นปัญหาวิวาทส่วนบุคคล ผู้กระทำความผิดก็ต้องรับโทษทั้งทางวินัยและอาญา นั้น

ล่าสุด (25 สิงหาคม 2561) เว็บไซต์ไบรท์ทีวี รายงานว่า ขณะนี้ พลทหารเข้มกำลังนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอานันทมหิดล จ.ลพบุรี โดยทีมแพทย์ผู้รักษาเปิดเผยว่า พลทหารเข้มมีมีอาการปอดติดเชื้อเพิ่ม แต่อาการโดยรวมอื่น ๆ ยังทรงตัว ทางด้าน นายคมฉัน พะชะ และ นางรุ่งฤดี สีหะวงศ์ พ่อแม่ของพลทหารเข้ม ได้นำใบรับรองแพทย์มายื่นเพื่อให้ตำรวจดำเนินคดีแล้ว

นายคมฉัน และ นางรุ่งฤดี เล่าว่า พวกตนได้มีโอกาสเจอรุ่นพี่พลทหารทั้ง 3 นาย อีกครั้ง จึงได้สอบถามว่าเพราะเหตุใดถึงได้รุมทำร้ายลูกชายตนจนได้รับบาดเจ็บปางตายเช่นนั้น เพราะตอนแรกรุ่นพี่ทั้งสามอ้างว่าทำไปเพราะต้องการสั่งสอนน้อง

รุ่นพี่พลทหาร 3 นาย เล่าว่า ตอนเกิดเหตุได้เรียกพลทหารเข้มออกมาจากโรงนอน สั่งให้เอาหัวปักดินและผลัดกันเตะเข้าที่ชายโครงคนละ 1 ครั้ง และเตะไปอีก 2 ครั้ง จนพลทหารเข้มชักสลบไป หลังจากนั้นก็จะลากร่างไปทิ้งที่เชิงเขาด้านหลังหน่วย แต่มีเพื่อนมาเห็นเข้า จึงได้ไปบอกสิบเวรให้นำตัวมารักษาที่โรงพยาบาล ทั้ง 3 นายได้ขอโทษพ่อแม่ของพลทหารเข้ม และยอมรับว่าทำลงไปเพราะหมั่นไส้ แต่อย่างไรก็ตาม พ่อแม่พลทหารเข้มไม่เชื่อว่าลูกชายโดนแค่นั้น

ทั้งนี้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี ได้เชิญตัว 3 พลทหารรุ่นพี่ มารับทราบข้อกล่าวหา ร่วมกันทำอันตรายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ตอนนี้ได้ตั้งข้อหาเพียงข้อหาเดียว ถ้าหากสอบสวนเพิ่มเติม พบว่ามีความผิดอื่นร่วมด้วย ก็จะทำการแจ้งข้อหาอื่นเพิ่มเติมต่อไป

ด้าน พ.ท. มลชัย ยิ้มอยู่ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ กล่าวว่า ทางกองพันจะดำเนินการทุกอย่างแบบโปร่งใส ไม่มีการปกป้องคนผิด และได้ประสานไปยัง มณฑลทหารบกที่ 13 เพื่อขอฝากขังพลทหารรุ่นพี่ทั้ง 3 นาย แล้ว นอกจากนี้ ทางกองพันก็ได้พาครอบครัวพลทหารเข้ม ไปกราบสักการะพระกาฬและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดลพบุรี เพื่อขอพรให้พลทหารเข้มปลอดภัยด้วย

คุณแม่บอกว่าเจ้าหน้าที่มาคุยด้วยบอกว่าจะรับผิดชอบกับเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น ส่วนตั้งแต่เกิดเหตุการณ์มาก็ดูแลดี หาที่พักให้ แต่เรื่องความรู้สึกแม่บอกว่า ยังทำใจไม่ได้ ตอนนี้ไม่รู้ว่าลูกจะเป็นยังไง เสียใจกับเหตุการที่เกิดขึ้น และที่สำคัญแม่ไม่อยากเจอหน้า พลทหารทั้ง 3 คนที่ทำร้ายลูก ส่วนที่บอกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการทะเลาะกันแต่ไม่ได้เป็นการซ่อมทางวินัยนั้นคุณแม่บอกว่าก็ยอมรับได้ เพราะนายทหาร 3 คนที่ทำร้ายก็ยอมรับว่าหมั่นไส้พลทหารคชา เพราะหน้าตาดี ก็เลยร่วมมือกันแล้วรุมทำร้ายพลทหารคชา

ชมคลิป

อ่านข่าวต้นฉบับ

ภาพจาก ภาพจาก เฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน , brighttv