ต้องเข็มเเข็งเเค่ไหน ญาติยังเชื่อในปาฏิหาริย์ขอยังไม่ถอดเครื่องช่วยหายใจ

0
413

อาการ “พลทหารคชา” เหยื่อรุ่นพี่โหดทรุดหนัก! ปอดติดเชื้อรุนแรง อากาศเข้าปอดน้อยมาก หมอบอกทำใจเผื่อไว้ ญาติยังเชื่อในปาฏิหาริย์ ขอยังไม่ถอดเครื่องช่วยหายใจ

จากรณีที่พลทหารคชา หรือ เข้ม พะชะ อายุ 22 ปี ทหารกองประจำการณ์สังกัด ร.31 พัน 3 รอ. อ.เมืองลพบุรี ได้ถูกพลทหารรุ่นพี่ 3 คนทำร้ายร่างกายจนมีอาการสาหัส ต้องถูกนำตัวมารักษาที่ รพ.อานันทมหิดล

เนื่องจากเกิดอาการหัวใจหยุดเต้น เข้ารักษาตัวในห้องไอซียูและต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ โดยแพทย์แจ้งว่าโอกาสรอดมีแค่ 30 เปอร์เซ็นต์

รวมทั้งพบว่าสมองบวมทำให้เลือดไม่สามารถไปเลี้ยงสมองได้สะดวก นอกจากนี้ยังพบมีอาการไตวาย ล่าสุดปอดติดเชื้อรุนแรง และพบว่าอากาศหายใจเข้าไปในปอดนั้นมีน้อยมาก เกินกำลังของเครื่องช่วยหายใจที่จะช่วยเหลือได้แล้ว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

คืบหน้าเมื่อวันที่ 26 ส.ค. นายคมฉัน พะชะ บิดาของพลทหารคชา เปิดเผยว่า บุตรชายถือว่าเป็นความหวังของครอบครัว ซึ่งตนได้เปิดบริษัทรับเหมาอยู่ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

โดยตั้งไว้ว่าถ้าปลดประจำการณ์แล้วจะให้เป็นผู้บริหารของบริษัท บุตรชายเป็นคนเดียวที่จะช่วยแบ่งเบาภาระและสร้างครอบครัวให้เจริญก้าวหน้าต่อไป แต่อย่างไรก็ดีขอให้บุตรชายของตนมีชีวิตคืนกลับมาสักครึ่งเดียวก็เพียงพอ ครอบครัวพร้อมที่จะดูแลเป็นอย่างดี

ส่วนญาติที่มาให้กำลังใจที่เดินทางมาหลายวันแล้วก็ได้ทยอยเดินทางกลับ รวมทั้งบางรายก็เดินทางมาให้กำลังใจใหม่ โดยมาปูเสื่อนั่งรอความหวังที่เชื่อว่าจะมีข่าวดีออกมาจากทางคณะแพทย์ที่ดูแลอาการของพลทหารคชา ที่นอนรักษาตัวในห้องไอซียู ตึกกัลยาณิวัฒนา ภายใน รพ.อานันทมหิดล ก่อนร่วมกันเดินทางขึ้นรถยนต์ตู้ของทางทหารไปกราบไหว้ขอพร หลวงพ่อทันใจ โดยขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วย พลทหารคชา กลับมาเป็นปกติ.

อ่านข่าวต้นฉบับ