ลูกยอสมนุนไพรเทวดา รับประทานผล ป้องกันโรคภูมิแพ้-รักษาโรคเบาหวาน-รักษาโรคมะเร็ง

0
1152

อีกหนึ่งพืชสมุนไพรที่หลายคนอาจไม่ทราบสรรพคุณของมันสำหรับ ลูกยอ ซึ่งเอาเข้าจริงแล้ว สมุนไพรชนิดนี้นอกจากรับประทานแล้ว ยังถือว่ามีส่วนช่วยรักษาโรคต่างๆได้อย่างมากมาย

ลูกยอจัดเป็นสมุนไพรที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย ในเรื่องสรรพคุณช่วยแก้อาการคลื่นไส้อาเจียน บำรุงผิวพรรณ ช่วยป้องกันโรคภูมิแพ้ มีส่วนช่วยรักษาโรคเบาหวาน โดยใช้น้ำสกัดจากใบยอ หรือจะเป็น รักษาโรคความดันโลหิตสูง โดยใช้น้ำสกัดจากลำต้นยอ และ น้ำสกัดจากใบยอ

นอกจากนี้ ลูกยอ ยังมีสรรพคุณช่วยบำบัดและรักษาโรคมะเร็ง โรคเกี่ยวกับสมอง โรคหอบหืด หรือ โรคเส้นเลือดหล่อเลี้ยงหัวใจ โดย ยอ ถือเป็นสมุนไพรที่ถูกนำมาใช้ในวงการแพทย์ทางเลือกสมัยใหม่

นอกจากนี้ ลูกยอ ยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลากชนิด โดยลูกยอบดจะประกอบไปด้วยคาร์โบไฮเดรต เส้นใยอาหาร วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี 3 ธาตุแคลเซียม ธาตุเหล็ก ธาตุโพแทสเซียม ธาตุโซเดียม เป็นต้น

แต่ถ้าคั้นเอาแต่น้ำลูกยอจะเหลือแต่วิตามินซี นอกจากนี้ลูกยอยังมีสารอื่น ๆ อีกด้วย เช่น กรดไขมัน ลิกนิน พอลิแซ็กคาไรด์ ฟลาโอนอยด์ อีริดอยด์ สโครโปเลติน แอลคาลอยด์

ยายบุญมี มีบุตรด้วยกันทั้งหมด 4 คน คือ นางดวงใจ ทองมี อายุ 70 ปี, นายสมชาย ทองมี อายุ 65 ปี, นายสมชิน ทองมี อายุ 60 ปี และ นางสมชวน ทองมี อายุ 56 ปี ซึ่งแยกย้ายกันไปมีครอบครัวอยู่คนละบ้าน ส่วนยายบุญมีอาศัยอยู่กับนางดวงใจ

ซึ่งเป็นบุตรสาวคนโต ตั้งแต่เกิดมาจำความได้ ตนยังไม่เคยเห็นยายป่วยเลย ทุกวันนี้กิจวัตรประจำวันของยายยังสามารถทำเองได้ทุกอย่าง

ตั้งแต่ตื่นเช้าล้างหน้าล้างตา อาบน้ำ กินข้าว ซึ่งเป็นอาหารอ่อนที่ตนเองเตรียมไว้ให้ โดยจะเน้นประเภทข้าวต้มและผัดผักต่างๆ

ที่สำคัญจะต้องมียาอายุวัฒนะสูตรของยาย นั่นคือ ลูกยอสุกบดสดๆ ผสมน้ำผึ้งและเกลือนิดหน่อยให้ทานเป็นประจำ

ชมคลิป

อ่านต้นฉบับ