ศาลยกฟ้อง ‘เอมี่ อามาเรีย’ คดีครอบครองไอซ์ ขณะที่แฟนหนุ่มถูกตัดสินจำคุกตลอกชีวิต

0
415

ศาลมีนบุรี สั่งจำคุก เอมี่ อาเมเรีย 3 เดือน รอรงอาญา 2 ปี ข้อหาเสพยาเสพติด – ยกฟ้องคดีครอบครองยาไอซ์ ขณะที่แฟนหนุ่มถูกตัดสินจำคุกตลอกชีวิต

วันที่ 28 สิงหาคม 2561 ทนายตั้ม หรือ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ระบุว่า ศาลจังหวัดมีนบุรี ยกฟ้อง !! เอมี่ อาเมเรีย จาคอป (ธิดาวานร) ข้อหาครอบครองยาไอซ์ 70 กรัม เพื่อจำหน่าย คงจำคุก 3 เดือน แต่รอลงอาญาข้อหาเสพยาเสพติดเท่านั้น

ทั้งนี้ ในวันพรุ่งนี้ (29 สิงหาคม) เอมี่ อาเมเรีย จาคอป จะมีการแถลงข่าวเปิดใจหลังต้องถูกคุมขังเป็นเวลานาน 11 เดือน ที่มูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ จ.สมุทรสาคร

ทั้งนี้ สำนักข่าว INN มีรายงานเพิ่มเติมว่า ศาลจังหวัดมีนบุรี พิเคราะห์แล้วเห็นว่า จากพยานหลักฐานที่เชื่อได้ว่า นางสาวอาเมเรีย มีความผิดจริง ในข้อหาเสพยาเสพติด ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 จึงพิพากษาจำคุก 6 เดือน ปรับ 10,000 บาท

แต่เจ้าตัวให้การรับสารภาพ จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่งเหลือจำคุก 3 เดือน ปรับ 5,000 บาท โดยให้รอลงอาญา 2 ปี และ ทุก ๆ 3 เดือน จะต้องมารายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ พร้อมตรวจสารเสพติด รวมถึงบำเพ็ญประโยชน์เป็นเวลา 24 ชั่วโมง

ขณะที่ ในส่วนของคดีมียาไอซ์และยาอีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ศาลพิเคราะห์แล้ว ไม่พบหลักฐานเชื่อมโยง จึงให้ยกฟ้อง ส่วนนายปุณยวัจน์ แฟนหนุ่ม

ศาลพิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิต พร้อมปรับเงินจำนวนรวมประมาณ 2.5 ล้านบาท แต่ทางจำเลยที่ 1 ให้การรับสารภาพจึงลดโทษคงเหลือ จำคุก 25 ปี 4 เดือน 15 วัน และปรับเงินจำนวน 750,000 บาท

สำหรับ สาวเอมี่ ในวัย 29 ปี ตกเป็นผู้ต้องหาพร้อมแฟนหนุ่ม นายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ อายุ 41 ปี หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการล่อซื้อยากับนายปุณยวัจน์

ก่อนขยายผลเข้าค้นบ้านพักของนางเอกสาวย่านสุขาภิบาล 5 พบของกลางเป็นยาไอซ์จำนวน 70 กรัม ยาอี 16 เม็ด และอุปกรณ์การเสพ เมื่อคืนวันที่ 19 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา

โดยดาราสาวให้การรับสารภาพว่าตนเองแค่เสพเท่านั้น ไม่ได้ขาย ส่วนตัวแฟนหนุ่มให้การรับสารภาพว่าทั้งเสพและขาย (อ่านข่าวทั้งหมดของ : เอมี่ อาเมเรีย จาคอป )

อ่านข่าวต้นฉบับ