เเห่ให้กำลังใจ ‘คุณพ่อเลี้ยงเดียว 2018’ หวั่นอดีตภรรยาเอาลูกคืน

0
844

พ่อเลี้ยงเดี่ยวโพสต์ขอคำปรึกษาในกลุ่มคนเห่อลูก หวั่นอดีตภรรยาที่เลิกราไปมีแฟนใหม่จะฟ้องศาลขอลูกคืน เผยเลี้ยงมาคนเดียวตั้งแต่ 5 เดือน แม้กระทั่งลูกผ่าตัดฝ่ายหญิงก็ไม่มาเยี่ยม…

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Teerawat Rattanapan ซึ่งเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว โพสต์เรื่องราวกลุ่มสาธารณะ HerKid รวมพลคนเห่อลูก

ในทำนองต้องการคำปรึกษา ว่า “สวัสดีครับ ขอถามแม่ๆ หน่อยครับ ถ้าแม่ของลูกฟ้องศาลจะเอาลูกคืนจะได้คืนไหมครับ ไม่ได้จดทะเบียนกัน ผมเลี้ยงลูกคนเดียวตั้งแต่น้อง 5 เดือน เพราะแม่ของน้องไปมีแฟนใหม่

ทั้งที่น้องตอนนั้นป่วยมีน้ำในหัว หรือเรียกว่าเด็กหัวโต วันที่น้องผ่าตัดเอาน้ำในหัวออกแม่น้องยังไม่มาเลย ตลอดที่ผ่านมาผมทำงานไปด้วย เลี้ยงน้องไปด้วย

ไหนน้องจะป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรงต้องไปกายภาพบำบัดที่โรงพยาบาลอยู่บ่อยๆ ตลอดสองปีที่ผ่านมาแม่ของน้องไม่เคยมาหาน้องเลย ไม่มีซื้อนมหรือส่งเงินมาไม่มีเลย

แต่ผมไม่ได้เรียกร้องนะ แค่ขอให้มาหาลูกบ้าง ผมกลัวที่ต้องแยกกันกับลูกมาก ที่ผ่านมาผมพิสูจน์ให้เห็นว่าลูกคนเดียวผมเลี้ยงได้สบายมากครับ ตอนนี้น้อง 2 ขวบ 7 เดือนแล้วครับ”

ต่อมา เจ้าตัวได้โพสต์เฟซบุ๊กเพิ่มเติมว่า ไม่คิดว่าที่ผมโพสต์ถามความเห็นในกลุ่มจะมีคนแชร์เยอะขนาดนี้ หลายๆ คนเข้าใจผิดไปเยอะเลยครับ ไม่มีใครฟ้องใครหรอกครับ ในเจตนาของผม

ผมโพสต์อยากรู้เรื่องกฎหมายในด้านนี้เท่านั้นครับ เพราะผมกลัววันนึงจะเป็นจริงขึ้นมา ผมต้องทำยังไง ผมเลี้ยงมาตั้งแต่ 5 เดือน ผ่านอะไรด้วยกันเยอะมาก มันยิ่งกว่าความผูกพันแล้วครับ ผมไม่ได้มีเจตนาอย่างอื่นเลยครับ ขอโทษทุกคนด้วยครับที่ทำให้เข้าใจผิด

อย่างไรก็ตาม มีผู้เข้ามาให้กำลังใจคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวรายนี้เป็นจำนวนมาก รวมทั้งให้คำปรึกษาต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ เพราะตัวคุณพ่อเองเพียงแต่กังวลในอนาคตหากต้องแยกกับลูกน้อยผู้เป็นดั่งดวงใจ.

น้องน่ารักมากๆเลยทางเราขอเป็นกำลังใจให้จ้า

.

.

.

.

.

.

.

อ่านข่าวต้นฉบับ