‘แพท ณปภา’ เผยความรู้สึกหลัง ศาลพิพากษา ‘เบนซ์ เรซซิ่ง’ คุก 8 ปี!

0
253

จากกรณี ศาลอ่านคำพิพากษาให้จำคุก 8 ปี “เบนซ์ เรซซิ่ง-อัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช” สามีของแพท ณปภา นักแสดงและพิธีกร ฐานร่วมกันฟอกเงินเกี่ยวกับยาเสพติดของเครือข่ายบอย นาคคำ ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด

จากกรณีที่มีการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารของบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องบอย นาคคำ กว่า 30 ครั้ง โดยที่ศาลอาญา ในวันนี้ มีเพียงครอบครัวของเบนซ์ ที่มาร่วมฟังด้วย เช่นเดียวกับญาติคงจำเลยที่ 2-3 ส่วน น.ส.แพท ณปภา ภรรยาเบนซ์ และลูกชายน้องเรซซิ่ง

ไม่ได้เดินทางมาศาลแต่อย่างใด เนื่องจากติดถ่ายทำรายการ ทั้งนี้ หลังจากศาลพิพากษา ผู้สื่อข่าว ได้ติดต่อไปยัง สาวแพท ณปภา ซึ่งผู้จัดการส่วนตัวระบุว่า ขณะนี้ยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์ แต่จะเปิดใจพร้อมกันในงานช่วงเย็นนี้

อย่างไรก็ตาม พบว่า แพท ณปภา ได้โพสต์รูป หนุ่มเบนซ์ ที่กำลังนอนมองลูกชาย น้องเรซซิ่ง ลงในไอจี และเขียนแคปชั่น เป็นจุดไข่ปลา “………” โดยมีแฟนคลับเข้าไปให้กำลังใจจำนวนมาก

โดยที่ศาลอาญา ในวันนี้ มีเพียงครอบครัวของเบนซ์ ที่มาร่วมฟังด้วย เช่นเดียวกับญาติคงจำเลยที่ 2-3 ส่วน น.ส.แพท ณปภา ภรรยาเบนซ์ และลูกชายน้องเรซซิ่ง ไม่ได้เดินทางมาศาลแต่อย่างใด เนื่องจากติดถ่ายทำรายการ

ทั้งนี้ หลังจากศาลพิพากษา ผู้สื่อข่าว ได้ติดต่อไปยัง สาวแพท ณปภา ซึ่งผู้จัดการส่วนตัวระบุว่า ขณะนี้ยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์ แต่จะเปิดใจพร้อมกันในงานช่วงเย็นนี้

อย่างไรก็ตาม พบว่า แพท ณปภา ได้โพสต์รูป หนุ่มเบนซ์ ที่กำลังนอนมองลูกชาย น้องเรซซิ่ง ลงในไอจี และเขียนแคปชั่น เป็นจุดไข่ปลา “………” โดยมีแฟนคลับเข้าไปให้กำลังใจจำนวนมาก

7 ก.ย.61 – เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ห้องพิจารณา 907 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษาให้จำคุก 8 ปี “เบนซ์ เรซซิ่ง-อัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช” สามีของ แพท ณปภา นักแสดงและพิธีกร ฐานร่วมกันฟอกเงินเกี่ยวกับยาเสพติดของเครือข่ายบอย

นาคคำ ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด จากกรณีที่มีการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารของบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องบอย นาคคำ กว่า 30 ครั้งและที่อ้างว่ามีการทำสัญญาเช่าซื้อยนต์ลัมโบกินี ราคาหลายล้าน

ก็ยังไม่ชัดว่าเป็นการซื้อโดย เบนซ์ ครอบครองและใช้เองทั้งหมดจริงหรือไม่ เพราะทางนำสืบยังฟังได้ว่าบอย นาคคำ ก็เคยนำรถไปใช้และวันที่ซื้อรถก็ไปที่เต้นท์รถแต่ให้คนอื่นนำเงินให้เบนซ์ไปชำระ ขณะที่ศาลได้ยกฟ้องเบนซ์

ในข้อหาสนับสนุนทำผิดยาเสพติด ให้จำคุกคนละ 24 ปี กับปรับคนละ 400,000 บาท “นายสรรเสริญ หรือเน็ต รสานนท์” และ “น.ส.อังสุพร หรืออุ้ม อินา” สามีภรรยา ในความผิดฐานสมคบฟอกเงิน

และสนับสนุน นายณัฐพล กรือ บอย นาคคำ ในการรับเงินยาเสพติดมาพักไว้ก่อนเข้าบัญชี เช่น คราวละ 15 ล้านบาท หรือ 8 ล้านบาท อันเป็นการทำผิด ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การฟังคำพิพากษาวันนี้ คงมีเพียงครอบครัวของเบนซ์ ที่มาร่วมฟังด้วย เช่นเดียวกับญาติคงจำเลยที่ 2-3 ส่วน น.ส.แพท ณปภา ภรรยาเบนซ์ และลูกชายน้องเรซซิ่ง ไม่ได้เดินทางมาศาลแต่อย่างใด

ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ห้องพิจารณา 907 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีอัยการ ฟ้อง เบนซ์ เรซซิ่ง อัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช , นายสรรเสริญ หรือเน็ต รสานนท์ – น.ส.อังสุพร หรืออุ้ม อินา

สมคบฟอกเงินทำผิด พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 กรณีเมือช่วงเดือน พ.ย.59 -2ก.พ.60 ต่อเนื่องกัน โดยจำเลย กับพวกเครือข่ายบอย นาคคำ จัดการรับโอนเงินในการ

ขนยาบ้า 140,000 เม็ด และ ไอซ์ 19 กก. เศษส่งให้ลูกค้าและเครือข่าย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว เบนซ์ เรซซิ่ง มาถึงศาล โดยไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพผู้ต้องหา

โดยมีมารดาของ เบนซ์ เรซซิ่ง เดินทางมาร่วมฟังคำพิพากษาในวันนี้ ส่วนภรรยา สาวแพท นั้น ไม่ได้ร่วมเดินทางมาด้วย และพบว่ามีการจัดรายการสด ระหว่างฟังคำพิพากษา