สอนเรียก ป๊ะป๋า คุยผ่านลูกกรง ‘เบนซ์’ ยังยิ้มได้ ‘แพท ณปภา’ อุ้มเรซซิ่งเยี่ยม

0
324

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ก.ย. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก แขวงจอมพล เขตจตุจักร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดาราสาว แพท ณปภา ตันตระกูล ได้เดินทางมาให้กำลังใจกับ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง

นักแข่งรถจักรยานยนต์ สามี หลังศาลนัดฟังคำพิพากษา ก่อนจะมีคำตัดสินพิพากษาให้จำคุก 8 ปี ฐานร่วมกันฟอกเงินเกี่ยวกับยาเสพติดของเครือข่ายบอย นาคคำ โดย แพท ณปภา ได้เดินทางมาพร้อมกับ น้องเรซซิ่ง ลูกชาย

พร้อมเพื่อนผู้หญิงอีก 2 คน ซึ่งดาราสาวได้อุ้มน้องเรซซิ่ง ก่อนจะโบกมือทักทาย เบนซ์ ที่อยู่ในห้องคุมตัวผู้ต้องขัง พร้อมสอนน้องเรซซิ่งให้เรียก “ป๊ะป๋า” ซึ่ง เบนซ์ ก็ส่งยิ้มทักทายกลับ

ขณะที่แพท ได้พูดคุยผ่านไมโครโฟนกับสามีประมาณ 15 นาที จากนั้นกลุ่มเพื่อนของ เบนซ์ ประมาณ 5 คน ได้เข้ามาพูดคุยกับเบนซ์ด้วย โดยตลอดการสนทนา เบนซ์มีสีหน้ายิ้มแย้ม

7 ก.ย.61 – เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ห้องพิจารณา 907 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษาให้จำคุก 8 ปี “เบนซ์ เรซซิ่ง-อัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช” สามีของ แพท ณปภา นักแสดงและพิธีกร

ฐานร่วมกันฟอกเงินเกี่ยวกับยาเสพติดของเครือข่ายบอย นาคคำ ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน จากกรณีที่มีการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารของบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องบอย นาคคำ กว่า 30 ครั้ง

และที่อ้างว่ามีการทำสัญญาเช่าซื้อยนต์ลัมโบกินี ราคาหลายล้าน ก็ยังไม่ชัดว่าเป็นการซื้อโดย เบนซ์ ครอบครองและใช้เองทั้งหมดจริงหรือไม่ เพราะทางนำสืบยังฟังได้ว่าบอย นาคคำ ก็เคยนำรถไปใช้และวันที่ซื้อรถก็ไปที่เต้นท์รถแต่ให้คนอื่นนำเงินให้เบนซ์ไปชำระ

ขณะที่ศาลได้ยกฟ้องเบนซ์ ในข้อหาสนับสนุนทำผิดยาเสพติด ให้จำคุกคนละ 24 ปี กับปรับคนละ 400,000 บาท “นายสรรเสริญ หรือเน็ต รสานนท์” และ “น.ส.อังสุพร หรืออุ้ม อินา” สามีภรรยา ในความผิดฐานสมคบฟอกเงิน

และสนับสนุน นายณัฐพล กรือ บอย นาคคำ ในการรับเงินยาเสพติดมาพักไว้ก่อนเข้าบัญชี เช่น คราวละ 15 ล้านบาท หรือ 8 ล้านบาท อันเป็นการทำผิด ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การฟังคำพิพากษาวันนี้ คงมีเพียงครอบครัวของเบนซ์ ที่มาร่วมฟังด้วย เช่นเดียวกับญาติคงจำเลยที่ 2-3 ส่วน น.ส.แพท ณปภา ภรรยาเบนซ์ และลูกชายน้องเรซซิ่ง

ไม่ได้เดินทางมาศาลแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม พบว่า สาว แพท ณปภา นั้น ได้รีบเดินทางมาที่ศาลทันที หลังจากที่บันทึกรายการสดเรียบร้อย พร้อมกับได้เจอสามีเป็นเวลาสั้นๆ 15 นาที