ซึ้งในน้ำพระราชหฤทัย ร.10 ทรงรับตูบพิการสองขา ‘เตเต้’ ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

0
1166

ในหลวง รัชกาลที่ 10 น้ำพระราชหฤทัยเหลือล้น ทรงรับ เตเต้ หรือเปเป้ สุนัขพิการสองขาไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ พร้อมกำชับตัวแทนพระองค์ทำวีลเเชร์ เพื่อจะได้เดินเหินสะดวก

วันที่ 7 กันยายน 2561 เพจ WATCHDOG THAILAND ได้เผยแพร่ภาพพร้อมข้อความรายงานว่า เมื่อวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ

ให้ พล.อ.ต. ธวัชชัย ศรีแก้ว เป็นตัวแทนพระองค์ เดินทางมามอบอาหารสุนัขและแมว พร้อมสิ่งของพระราชทาน ในนามคุณฟู สุนัขทรงเลี้ยง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับสถานสงเคราะห์สัตว์บ้าน น.ส.พีรภา สุวานิช หรือคุณแจง

พร้อมกันนี้ได้เยี่ยมชมโรงเรือนสำหรับพักดูแลสุนัขและแมวภายในสถานสงเคราะห์สัตว์ โดยเฉพาะ “เตเต้” สุนัขพิการสองขาหัวใจแกร่ง ที่ใช้ชีวิตด้วยสองขาหน้าอย่างเข้มแข็ง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 มีพระราชดำรัสกำชับตัวแทนพระองค์ ให้รับ “เตเต้” ไว้ในการดูแลของสัตวแพทย์ประจำตัวคนเดิม พร้อมที่ปรึกษาสัตวแพทย์ในพระองค์ และสั่งทำวีลแชร์ให้ “เตเต้” เพื่อจะได้เดินเหินไปไหนได้สะดวกอีกด้วย

ทั้งนี้ หลังจาก ดร.เกวลิน สุรคุปต์ ผู้เชี่ยวชาญด้านวีลcชร์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มาตรวจสอบ พบว่า เตเต้ ไม่เหมาะกับวีลแชร์ เพราะเตเต้สามารถใช้ชีวิตด้วยสองขาหน้าที่แข็งแรงมาก จึงตัดสินใจทำวีลแชร์ ส่งมอบให้ “เจ้าทราย” สุนัขพิการอีกตัวของคุณแจง


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

อ่านข่าวต้นฉบับ