ลุงตู่เขินหนัก! เจอเพื่อนรักเก่าสมัย ป.7 เผยคำพูดเด็ดจนเขินแก้มแดง (คลิป)

0
1040

บิ๊กตู่ เจอเพื่อเก่า / 7 ก.ย. ที่เทศบาลตำบลเขาพระงาม จ.ลพบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะ เยี่ยมชมโครงการบ้านสุขภาวะผู้ป่วยเรื้อรังและผู้สูงอายุ โดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้ทักทายกลุ่มกำนัน ผู้ใหญ่ ที่มารอต้อนรับพร้อมประชาชน 200 คนว่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับประชาชนอยู่นั้น ได้มีหญิงคนหนึ่งชูภาพขึ้นและรีบชักลงบังเอิญนายกฯ เห็นรีบถามว่าภาพอะไร

หญิงคนดังกล่าวบอกว่าภาพนายกฯ สมัยเรียน นายกฯจึงเรียกให้มาดูใกล้ๆ ซึ่งตอนดูนายกฯ จำตัวเองไม่ได้แต่พอพลิกดูด้านหลังที่เขียนข้อความบันทึกไว้ว่า “เราขอมอบภาพนี้ให้แก่สุกัญญา เพื่อนรักไว้ดูเล่นยามเมื่อเราจากกัน จากมิตรแท้” ลงชื่อประยุทธ์ จันทร์โอชา วันที่ 23 ก.พ. 2508

จากนั้นนายกฯ ถึงกับผู้ขึ้นว่า “เราตอนสมัยเรียนหล่อไม่เบา ใช่เราจริงๆ” ก่อนที่นายกฯ ได้ถามหาเพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่อสุรางค์ ว่ามาด้วยหรือไม่ อยู่ที่ไหน ซึ่งหญิงคนดังกล่าว บอกว่า สุรางค์ไม่ได้มาด้วย

จากนั้นนายกฯได้ถามหญิงคนดังกล่าวว่าชื่ออะไร หญิงคนดังกล่าวบอกว่าเราชื่อสุกัญญา พิมลพรรณ มากับเพื่อนอีก 2 คน ชื่อติ๋วและเหมียว จากนั้น นายกฯ ได้ให้ช่างภาพของสำนักนายกรัฐมนตรีถ่ายภาพรูปของตนเองเก็บไว้เยอะๆ

ขณะที่เพื่อนนายกฯ ที่ชื่อสุกัญญา กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ตั้งใจมาพบเพื่อนประยุทธ์ ซึ่งเป็นเพื่อนสมัยเรียน ป.1 ถึง ป.7 โดยนายกฯ ได้มอบภาพนี้ให้พร้อมบันทึกข้อความไว้ด้านหลังตอนที่จะแยกย้ายไปเรียนสถานที่อื่นตอนมศ.1

สมัยนั้น นายกฯ เป็นคนอารมณ์ดีชอบเล่นสนุกซุกซน แต่เป็นที่รักของเพื่อนๆ และเป็นคนชอบวาดเขียนงานศิลปะ และเป็นคนพูดตรงไปตรงมา เราเป็นเพื่อนกันสมัยเรียนที่โรงเรียนสหกิจวิทยาที่ขณะนี้เปลี่ยนเป็นโรงเรียนเทคโนโลยีโปลี ลพบุรี

คุณแม่ของเราเป็นอาจารย์คณิตศาสตร์สอนนายกฯ นายกฯ จะอายุอ่อนกว่า 1 ปี ไม่ได้เจอกันตั้งแต่ปี 2507 วันนี้เอาไข่เค็มดินสอพองและขนมเปี๊ยะมาให้นายกฯ ซึ่งก่อนหน้านี้ สมัยเด็กเคยมีคนดูดวงให้พล.อ.ประยุทธ์ ทำนายว่าจะเป็นผู้นำแต่ไม่รู้ว่าเป็นผู้นำแบบไหน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นนายกฯ ได้ร่วมถ่ายเซลฟี่กับประชาชนและข้าราชการ พร้อมทำมือสัญลักษณ์มินิฮาร์ตและไอเลิฟยู ก่อนเดินทางกลับ กทม.

คลิปจาก : เม้าท์กันจัง

อ่านข่าวต้นฉบับ