‘ลุงสุทิน’ ฮีโร่น้ำบาดาล เผยชีวิตล่าสุด เปลี่ยนไปหลังเสร็จภารกิจถ้ำหลวง

0
371

ฮีโร่น้ำบาดาล เผย ชีวิตเปลี่ยนงานรุมจนคิวล้น หลังภารกิจช่วย 13 ชีวิตหมูป่า ย้ำทำความดีไม่จำเป็นต้องอวดอ้าง หนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จของภารกิจช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่า นายสุทิน ไชยชมพู นายกสมาคมน้ำบาดาลไทย เผยชีวิตเปลี่ยน

คิวเจาะน้ำบาดาลล้นมือทั่วไทย ส่งผลดีกับสมาชิกสมาคมทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ย้ำทำความดีไม่จำเป็นต้องอวดอ้าง 21 ต.ค.เตรียมนางรำแก้บนชุดใหญ่หน้าถ้ำหลวง นายสุทิน ไชยชมพู นายกสมาคมน้ำบาดาลไทย ยอมรับว่า

หลังจากจบภารกิจช่วยชีวิต 13 หมูป่าออกจากถ้ำ ชีวิตเปลี่ยนไปอย่างไม่คาดคิด ความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ แปรเปลี่ยนเป็นกำลังใจในการทำความดีช่วยเหลือสังคม โดยตั้งใจว่าหลังจากนี้จะทำความดีทุกครั้งที่มีโอกาส นายสุทิน บอกว่า

ตอนนี้ไปไหนมีแต่คนรู้จัก ไม่ว่าจะไปจังหวัดไหนหลายคนจำได้ก็เข้ามาทักทายขอถ่ายภาพ ซึ่งตนเองก็ยินดี ขณะเดียวกันยังมีงานจ้างขุดเจาะบ่อบาดาลเข้าสมาคมอย่างไม่ขาดสายจนทำให้หลายคนต้องรอคิวนานหลายเดือน

ส่งผลดีกับสมาชิกสมาคมที่มีอยู่ในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ เพราะงานที่เข้ามา หากอยู่พื้นที่จังหวัดใด ทางสมาคมก็จะให้สมาชิกในพื้นที่นั้น ๆ รับงานไป เป็นการกระจายงานให้กับทุกพื้นที่ นายสุทิน บอกว่า ในวันที่ 21 ต.ค.

ที่จะถึงนี้ตนเองและคณะกรรมการสมาคมน้ำบาดาลไทย เตรียมจัดพิธีแก้บนที่หน้าถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย จะมีนางรำ หัวหมู ไก่ อาหารคาวหวาน และ ชุดไทยโบราณ อย่างละ 9 ชุด แก้บนกับเจ้าแม่นางนอน

หลังจากที่ได้บนขอให้ภารกิจช่วยชีวิตช่วย 13 หมูป่า ราบรื่นและประสบความสำเร็จ “ เหตุการณ์ที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่าคนไทยทุกคนมีน้ำใจ พร้อมจะช่วยเหลือกันในยามคับขัน

จึงอยากให้คนไทยทุกคนจดจำความรู้สึกนี้ไว้ ส่วนใครที่อยากจะทำความดีไม่ว่าจะเรื่องใดก็อย่าลังเลและไม่จำเป็นต้องทำเพื่อให้ใครเห็น สิ่งที่ได้คือความภาคภูมิใจที่จะติดตัวเราไปจนวันตาย” นายสุทิน กล่าว

ทีมจิตอาสาภาคเอกชนที่อยู่เบื้องหลังในการช่วยทีมหมูป่า ก็ทยอยเดินทางกลับบ้าน ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ขณะที่นายกสมาคมน้ำบาดาลไทย ที่โด่งดังในโลกโซเซียลกับภาพเปื้อนโคลน ก็ออกมาเปิดใจกับทีมข่าวเรื่องเด่นฯ

ว่าไม่ได้หวังยอดไลก์ แต่ขอให้เด็กปลอดภัยทั้ง 13 คน โดย นายสุรทิน ชัยชมภู นายกสมาคมน้ำบาดาลไทย ได้เดินทางกลับมาถึงจังหวัดเชียงใหม่แล้ว หลังจากที่เข้าไปช่วยเจาะบ่อน้ำบาดาลที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน

นายสุทิน บอกว่า หลังจากได้ยินว่าเด็กๆ ถูกลำเลียงออกมาอยู่ที่โถง 3 แล้วรู้สึกดีใจจนน้ำตาไหลที่ภาระกิจครั้งนี้ที่ทำมาสำเร็จแล้ว เป็นสิ่งที่เราและประชาชนทั่วประเทศรอคอย จังหวัดพะเยา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด

ได้ให้การต้อนรับและขอบคุณทีมงานสูบน้ำ บริษัทบริษัทเฟรนด์เทคอินจิเนียริ่งจำกัด ที่เข้าไปสูบน้ำวางสายกว่า 1,400 เมตรดูน้ำจากถ้ำหลวงฯออกมา โดยนายนัฐพงษ์ ศิริพงษ์วัฒนกุล เจ้าของบริษัท บอกว่าดีใจที่มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือในครั้งนี้ ทีมนักปีนผาไร่เลย์

จังหวัดกระบี่ 17 คน ที่ยกทีมไปช่วยที่ถ้ำหลวง วันนี้ก็กลับมาที่กระบี่ และเริ่มทำงานปกติ คือการสอนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติปีนผาที่อ่าวไร่เลย์ ซึ่งเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวที่โด่งดังของกระบี่และรู้จักกันทั่วโลก บอกว่า รู้สึกดีใจอย่างมากที่สามารถช่วยเหลือทั้ง 13 คน ให้ปลอดภัย

คลิป