เปิดบ้านสวน ตลกชื่อดัง ‘จตุรงค์ มกจ๊ก’ และวิถีเกษตรกรในอาณาจักรกลางท้องทุ่งนา

0
997

เปิดบ้านสวน จตุรงค์ มกจ๊ก กับวิถีชีวิตอีกด้านของตลกชื่อดัง กลางท้องทุ่งนาและฟาร์มแห่งความสุข การทำเกษตรกรในบ้านสวน ใช้ชีวิตแบบพอเพียง และหลีกหนีความวุ่นวาย ถือเป็นความฝันของใครหลาย ๆ คน

เช่นเดียวกับ จตุรงค์ มกจ๊ก ตลกชื่อดังที่คร่ำหวอดในวงการมากกว่า 30 ปี นอกจากนี้ยังเป็นทั้งพิธีกร นักแสดง ผู้กำกับ ก่อนจะเก็บเงินซื้อที่ดินประมาณ 10 ไร่ เพื่อสร้างอาณาจักรของตัวเองที่บ้านเกิดของตัวเอง ณ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

โดยเปลี่ยนเป็นฟาร์มให้ญาติพี่น้องและคนในครอบครัวได้มีอาชีพ อีกทั้งยังเปิดให้คนที่สนใจได้เข้าไปศึกษา เยี่ยมชม กินอาหารอร่อย ๆ และพักผ่อน โดยตั้งชื่อว่า “จตุรงค์ฟาร์ม”

ซึ่งในพื้นที่ประกอบไปด้วยการทำเกษตรที่หลากหลาย มีทั้งแปลงปลูกผัก โรงเพาะเห็ดนางฟ้าภูฐาน บ่อเลี้ยงปลาทับทิม ฟาร์มเลี้ยงหมู ฟาร์มไก่ชน และฟาร์มไก่ไข่ ซึ่งผลผลิตที่ได้มาจากการทำการเกษตรเหล่านี้

ก็จะนำมาใช้บริโภคกันในครอบครัวและนำไปแบ่งขายเพื่อสร้างรายได้ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านอาหารครัวลุงรงค์ ซึ่งเปิดให้บริการโดยเน้นความเป็นธรรมชาติ ใช้วัตถุดิบที่เป็นผลผลิตของฟาร์ม แถมยังมีวิวภูเขาสวย ๆ และท้องทุ่งนาให้ชม

ทำให้คนที่อยากสัมผัสบรรยากาศแบบชนบทและกินอาหารอร่อย ๆ แวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งปัจจุบันร้านอาหารแห่งนี้ก็มาพร้อมกับที่พักราคาถูก ซึ่ง จตุรงค์ ตั้งใจสร้างสำหรับสายดื่มหรือคนที่ต้องการกินอิ่ม ไม่ต้องขับ

นอนหลับได้เลยโดยเฉพาะ สำหรับบ้านพักก็มีให้เลือก 2 แบบ แบบแรกคือ แพที่พัก เป็นบ้านลอยน้ำที่มาพร้อมกับพื้นที่นั่งเล่นข้างบ้านชิล ๆ อีกทั้งยังมีผ้าถุงและผ้าขาวม้าแถมให้อย่างละ 2 ชิ้น ไว้สำหรับใส่อาบน้ำ

เหมาะแก่การเรียนรู้วิถีชนบทและสัมผัสธรรมชาติแบบสุด ๆ ส่วนสำหรับสไตล์ที่สอง เป็นห้องพักปูนเปลือยในบ้าน 2 ชั้น โดยจะมีแค่เพียงที่นอน 3.5 ฟุต หมอน ผ้าห่ม แอร์ และโทรทัศน์ให้ไว้ให้สำหรับพักผ่อนชั่วคราว

ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมาพักประมาณ 1 คืน เรียกได้ว่าจตุรงค์ฟาร์มเป็นอีกหนึ่งอาณาจักรแห่งการเรียนรู้วิถีชนบทที่น่าสนใจจริง ๆ สำหรับใครที่สนใจอยากจะสัมผัสธรรมชาติ เรียนรู้วิถีชนบท ก็ตามไปชมภาพที่เราเก็บมาฝากก่อนออกเดินทางไปพร้อม ๆ กัยนเลยค่ะ