ดาราดังชื่อ ‘โอ-วรุฒ’ ชัก-หัวใจหยุดเต้น หามส่งโรงพยาบาลกลางดึก หมอปั๊มหัวใจ 2 รอบ!

0
357

เมื่อวันที่ 9 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติดาราชื่อดัง โอ-วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกภาพยนต์คู่กรรม ประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลหางดง จ.เชียงใหม่ มารับตัว โอ-วรุฒ ส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ที่บ้านพัก

หลังเกิดอาการชักหมดสติ และหยุดหายใจ โดยเมื่อรถกู้ชีพนำ โอ-วรุฒ มาถึงโรงพยาบาลแพทย์ได้รับนำตัวเข้าห้องฉุกเฉินแล้วปั๊มหัวใจ 2 รอบจนมีชีพจร จากนั้นรีบส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลนครพิงค์

ที่มีเครื่องมือทางการแพทย์พร้อมกว่า ซึ่งขณะนี้นักแสดงคนดังกำลังอยู่ในความดูแลของแพทย์ ขณะที่เพื่อนๆที่ทราบข่าวพากันตกใจ ด้านน้องสาวของ โอ-วรุฒ วรธรรม เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่าย โอ วรุฒ

ได้รับเชิญให้ไปร่วมงานแข่งขันอาหารที่ จ.ลำพูน โดยก่อนหน้านี้มีอาการป่วย ไม่สบาย เจ็บคอ จึงไปหาหมอและได้ยามารับประทาน แต่ยังมีอาการอ่อนเพลีย หลังเสร็จการร่วมงานที่ จ.ลำพูน ก็เดินทางกลับมาบ้านพักที่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่

น้องสาว เผยต่อว่า โอ วรุฒ ขอตัวขึ้นไปอาบน้ำเพื่อพักผ่อน แต่จู่ๆ ก็เกิดล้มลง แต่โชคดีที่ตนอยู่ใกล้ จึงสามารถคว้าตัวไว้ทัน ก่อนจะล้มลงกระแทกพื้น แต่หลังจากนั้นก็เกิดอาการเกร็ง และชักจนหมดสติ

ทางญาติจึงรีบโทรแจ้งให้หน่วยกู้ชีพ 1669 มาช่วยเหลือ และเร่งนำส่งโรงพยาบาลหางดง พญ.นลินทิพย์ ธรรมฤกษ์ฤทธิ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหางดง เปิดเผยว่า สำหรับอาการผู้ป่วยขณะนี้ดีขึ้น หัวใจเต้น ความดันสูงขึ้น ชีพจรปกติ

แต่ที่ต้องส่งต่อไปยังโรงพยาบาลนครพิงค์ เนื่องจากเป็นโรงพยาบาลประจำจังหวัดมีเครื่องมือแพทย์พร้อมกว่า ขณะเดียวกัน น้องสาวโอ-วรุฒ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้โอ-วรุฒ มีอาการไม่สบายซึ่งได้ไปหาหมอและเอายามากินแล้ว

แต่ยังมีอาการอ่อนเพลีย จนกระทั่งช่วงบ่ายวันนี้โอ-วรุฒได้รับเชิญไปร่วมงานแข่งขันอาหารที่จ.ลำพูน เมื่อกลับมาถึงบ้านก็ขึ้นไปพักผ่อน แต่เกิดล้มลงโชคดีที่อยู่ใกล้คว้าตัวไว้ทันก่อนจะกระแทกพื้น จากนั้นก็เกิดอาการชักเกร็งหมดสติ