รีโนเวทห้องพักครูสุดหลอน สวยไฉไลกว่าเดิม เปลี่ยนไปจนจำภาพห้องเก่าไม่ได้

0
391

คุณครูเผยสภาพห้องพักครูส่งต่อรุ่นต่อรุ่น สภาพอย่างหลอน ทรุดโทรมมาก งานนี้ครูขอลงทุนรีโนเวทใหม่สวยไฉไลกว่าเดิม เห็นแล้วตะลึงเลย กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังโลกโซเชียลเห็นสภาพบ้านของ

นพ.ฐิติ จันทร์เมฆา ศัลยแพทย์หัวใจหลอดเลือดและทรวงอก ประจำศูนย์หัวใจสิริกิติ์และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ที่ถูกขโมยแว่นตาสำหรับผ่าตัดหัวใจไป เพราะสภาพบ้านพักแพทย์เก่าและทรุดโทรมมาก (คลิกชมภาพบ้านพักแพทย์)

ซึ่งต่อมาทาง สมาชิกหมายเลข 942114 เว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ตั้งกระทู้ “เมื่อต้องรีโนเวทห้องพักครูเก่า(สุดโหด) ให้เป็นห้องใหม่เเถมเจ๋งกว่าเดิม” เผยสภาพห้องพักครูที่สภาพเก่าสุด ๆ แต่เขานำกลับมารีโนเวทใหม่จนห้องนี้สวยงามชวนตะลึงเลยทีเดียว

ส่วนภาพก่อนหน้าและหลังทำเสร็จจะเป็นอย่างไร ไปชมกันเลย พูดถึงบ้านพักครู เชื่อว่าหลายคนคงมีภาพในหัวไม่ค่อยจะสู้ดีนัก ถึงความโทรม ความน่ากลัวของบ้านที่ไม่เคยได้รับการปรับปรุง ยิ่งบ้านพักครูต่างจังหวัดนี่ไม่ต้องพูดถึง บ้านบางหลังอายุเเทบจะเท่ากับโรงเรียนเลย

เพราะสร้างขึ้นมาพร้อมกัน ยิ่งไม่นานมานี้ผมเห็นบ้านพักเเพทย์ที่โดนขโมยเเว่นเเล้วจึงอดที่จะมารีวิวห้องพักครูของผมบ้างไม่ได้เอาจริงตอนเเรกผมเองก็ไม่ได้คิดว่าวันนี้จะต้องย้ายเข้ามาอยู่บ้านพักครูหรอกครับ เเต่ด้วยการเดินทาง เเละค่าใช้จ่ายต่างๆ

ประกอบกับถึงลำดับที่ผมลงชื่อขอไปพอดี มันก็เลยทำให้ผมตัดสินใจเลือกที่จะเข้ามาอยู่บ้านพักครูของโรงเรียนที่ผมสอนอยู่ ไม่ขอเกริ่นยาวดีกว่าครับ งั้นไปดห้องพักครูที่ผมจะต้องมาใช้ชีวิตกันดีกว่า ว่าวันเเรกที่ผมได้เข้าไปรับห้อง มันเป็นเเบบไหน

ผม… ยังจำความรู้สึกเเรกได้อยู่เลย ว่ามัน….เเค่ไหน เอาล่ะครับ เมื่อเห็นห้องเเล้ว ผมก็กลับมานั่งคิดอยู่สองสามวันว่าจะทำยังไงกับห้องนี้ดี เปลี่ยนห้องก็ไม่ได้ ถ้าคืนห้อง ก็กลับไปเผชิญปัญหาเดิมอีกคือเรื่องการเดินทาง จริงๆ

ความคิดเรื่องการรีโนเวทห้องก็วนอยู่ในหัวผมตั้งเเต่วินาทีที่ผมเปิดเข้าไปเจอเเล้วล่ะครับ เพราะถ้าให้เข้าไปอยู่เลย โหววว LOFT เเท้ปูนเปลือยขนาดนี้ 555 คงโหดร้ายไปนิด ผมเลยคิดว่ายังไงก็ต้องรีโนเวทเเน่นอน ตอนเเรกก็จะทำเองล่ะครับ เเบบงูปลาๆ เอาพออยู่ได้ก็พอ

เเต่.. ผมว่าผมโครตโชคดี ที่เพื่อนพี่สาวผมได้ยินเรื่องนี้เข้าหลังจากที่ผมไปเล่าให้ฟัง ซึ่งโชคดีมากครับที่เพื่อนพี่สาวผมคนนี้เป็นสถาปนิกเเละมีบริษัททำบ้านอยู่พี่เค้าเลยยื่นมือเข้ามาช่วย บอกเลยว่าการทำห้องพักครูห้องนี้งานการกุศลล้วนๆ เอาจริงๆ

ต้องใช้คำว่าโดนหลอกให้มาช่วยน่าจะถูกต้องกว่า เพราะตอนเเรกพี่เค้าเองก็ยังไม่ได้เห็นภาพห้องทั้งหมด เเต่พอวันที่พี่เค้ามาเห็นห้องจริงๆ ก็…ช็อคไปตามระเบียบครับ คนเคยทำบ้านราคาหลักสิบล้าน คงไม่คิดว่าจะต้องมาทำห้องเล็กๆ

เเต่มหาโหดเช่นนี้ โหดทั้งห้อง โหดทั้งงบที่ขอให้ช่วยทำ ^^เเต่สุดท้ายพี่เค้าก็ใจดีมากเลยครับที่เข้ามาช่วยผม คือด้วยงบที่ผมมีเอาเข้าจริงมันทำไม่ได้หรอก เเต่พี่เค้าก็บอกว่า มา.. อยากทำ ผมก็เลยได้ห้องพักครูในฝัน เเบบเกินฝันจริงๆ คือดีกว่าคอนโดเก่าที่ผมอยู่เสียอีกครับ

เเละนี่ก็คือห้องที่เสร็จเเล้วครับเป็นไงกันบ้างครับ เอาเข้าจริงถ้าห้องพักเดิมพออยู่ได้ผมก็ไม่ได้อยากรีโนเวทใหม่หรอกนะครับ เเต่อันนี้มันจำเป็นจริงๆ ซึ่งห้องใหม่ผมตอนนี้มันดีเกินกว่าที่ผมคาดคิดไปไกลมาก

อาจเป็นเพราะผมโชคดีตามที่ผมกล่าวไปเเหละครับ ถ้าไม่ได้พี่เค้ามาช่วยรีโนเวทให้ ผมก็คงรีโนเวทห้องไปตามยถากรรม เเละสำหรับผมภาพนี้คือ ความทรงจำที่ดีครับ สำหรับประสบการณ์รีโนเวทห้องพักครูห้องนี้